Lý Hoàng Nam thắng sao Nhật Bản, ngược dòng vào chung kết giải nhà nghề Tây Ninh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin quần vợt) Lý Hoàng Nam đã có màn ngược dòng trước xuất sắc trước hạt giống số 4 người Nhật Bản Ryota Tanuma (hạng 639 ATP) để giành vé vào chung kết giải quần vợt nhà nghề ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022.

Màn so tài giữa Hoàng Nam (hạng 477 ATP) và Ryota Tanuma (hạng 639 ATP) xứng đáng được xem là trận chung kết sớm của giải khi cả hai đều là những ứng viên nặng ký cho chức vô địch. Ngay khi trận đấu bắt đầu, hai tay vợt tạo nên một thế trận giằng co vô cùng hấp dẫn khiến đối thủ đều gặp nhiều khó khăn ngay ở game mình cầm giao bóng.

Lý Hoàng Nam thắng sao Nhật Bản, ngược dòng vào chung kết giải nhà nghề Tây Ninh - 1

Hoàng Nam thi đấu xuất sắc trong 2 set sau để ngược dòng vào chung kết

Hoàng Nam tạo lợi thế trước khi có break ở game thứ 6 nhưng liền sau đó, Tanuma lập tức đòi lại game cầm giao bóng để cân bằng thế trận. Bước ngoặt ở set 1 đến vào game thứ 11, Tanuma với những cú đánh cực kỳ uy lực đã lần thứ 2 có break trong set đầu để thắng 7-5 và vươn lên dẫn trước.

Không hề tỏ ra nao núng, Hoàng Nam trở lại đầy mạnh mẽ trong set 2. Với những cú trả giao bóng rất hiểm hóc, tay vợt chủ nhà khiến đối thủ hoàn toàn bất lực để thắng set đấu này với tỉ số 6-1, qua đó quân bình thế trận.

Lý Hoàng Nam thắng sao Nhật Bản, ngược dòng vào chung kết giải nhà nghề Tây Ninh - 2

Tanuma bối rối trước những pha trả giao bóng rất hiểm hóc của Hoàng Nam

Bước sang set đấu quyết định, tận dụng việc Tanuma tỏ ra nôn nóng và thiếu chuẩn xác, Hoàng Nam tiếp tục có break sớm để dẫn 3-0. Nỗ lực của Tanuma giúp tay vợt người Nhật Bản đòi lại được break, rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3. Tuy nhiên ở thời điểm quyết định, Hoàng Nam tỏ ra bản lĩnh hơn để giành thêm một break để thắng 6-3.

Thắng chung cuộc với tỉ số 2-1 (5-7, 6-1 và 6-3) sau 2h25’ thi đấu, Hoàng Nam giành vé vào chung kết giải quần vợt nhà nghề ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 ngay tại quê nhà.

Lý Hoàng Nam thắng sao Nhật Bản, ngược dòng vào chung kết giải nhà nghề Tây Ninh - 3

Thomas Fancutt sẽ là đối thủ trong trận chung kết của tay vợt số 1 VN

Đối thủ ở trận chung kết của Hoàng Nam sẽ là hạt giống số 3 Thomas Fancutt (hạng 614 ATP), tay vợt người Úc cũng đã có chiến thắng ngược dòng trước Lee Jea Moon (Hàn Quốc) sau 3 set với các tỉ số 6(4)-7, 7-5 và 6-2 sau 3h18’ thi đấu. Trận chung kết sẽ diễn ra trong ngày 5/6.

Ở trận bán kết đôi nam diễn ra ngay sau đó, đôi Phạm Minh Tuấn/Trịnh Linh Giang đối đầu với đôi người Mỹ Preston Browm (cao 1m98) và Kyle Seelig.

Hai tay vợt của Việt Nam khởi đầu thuận lợi để sớm có break ở game thứ 3 để dẫn 2-1. Ở những game tiếp theo, trước sự đeo bám rất quyết liệt của đôi người Mỹ, Minh Tuấn/Linh Giang vẫn thi đấu chắc chắn để bảo toàn lợi thế và thắng set đầu với tỉ số 6-4. Dường như chưa thể bắt nhịp lại với trận đấu sau hơn 4 tiếng đồng hồ bị hoãn do trời mưa, Minh Tuấn/ Linh Giang sớm mất break trong set 2 và bị dẫn trước 0-3.

Khi đang bị dẫn trước 3-5, hai tay vợt Việt Nam giành break ở game 9 rất quan trọng để rút ngắn tỉ số xuống còn 4-5 trước khi cân bằng 5-5. Những tình huống lên lưới hiệu quả của bộ đôi Minh Tuấn/ Linh Giang khiến đối thủ bối rối. Tận dụng cơ hội, hai tay vợt VN tiếp tục đoạt thêm 1 break để thắng ngoạn mục 7-5, qua đó thắng chung cuộc 2-0 (6-4 và 7-5) để vào chung kết. Như vậy, quần vợt VN có đại diện góp mặt ở chung kết đơn nam và đôi nam tại giải nhà nghề quốc tế đang diễn ra tại Tây Ninh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT