Lý Hoàng Nam thắng kịch tính, quần vợt Việt Nam vẫn mất suất thăng hạng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin quần vợt) Mặc dù Lý Hoàng Nam đã có chiến thắng kịch tính trước Rifki Fitriadi nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn mất suất thăng hạng lên nhóm II Davis Cup trước Indonesia.

Chiều ngày 5/2, đội tuyển quần vợt Việt Nam bước vào thi đấu thứ 2, cũng là ngày thi đấu quyết định của lượt trận play-off nhóm II Davis Cup, với tuyển Indonesia tổ chức ở Bắc Ninh. Sau khi hòa 1-1 ở ngày thi đấu trước đó, Hoàng Nam và các đồng đội bắt buộc phải thắng 2 trong 3 trận (1 đôi và 2 đơn) mới giành được suất thăng hạng.

Lý Hoàng Nam thắng kịch tính, quần vợt Việt Nam vẫn mất suất thăng hạng - 1

Lý Hoàng Nam thắng kịch tính trận đơn nam trước Rifki Fitriadi

Ở trận đôi nam mở màn, Lý Hoàng Nam đánh cặp cùng Nguyễn Văn Phương đối đầu với Christopher Rungkat và Rifki Fitriadi. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, Rungkat thể hiện đẳng cấp của tay vợt đánh đôi từng đứng hạng 68 ATP bằng những cú ra vợt đẳng cấp, giàu kinh nghiệm cả ở cuối sân lẫn trên lưới.

Sự xuất sắc của Rungkat giúp anh và đồng đội thắng 2-0 sau 2 set với cùng tỉ số 6-3, qua đó giúp tuyển Indonesia vượt lên dẫn 2-1. Điều này một lần nữa khiến Hoàng Nam đối mặt với áp lực phải bắt buộc giành chiến thắng ở trận đơn nam thứ 4 trước Rifki Fitriadi diễn ra sau đó chỉ 30 phút.

Lý Hoàng Nam thắng kịch tính, quần vợt Việt Nam vẫn mất suất thăng hạng - 2

Rifki Fitriadi buồn bã sau khi để thua Hoàng Nam

Khởi đầu trận đấu, Hoàng Nam tạo ra rất nhiều áp lực khiến đối thủ phải rất vất vả giữ game cầm giao bóng. Rất nhanh chóng, Hoàng Nam có break ở game thứ 3 để dẫn 2-1. Đến game thứ 6, những pha trả giao bóng lợi hại của Fitriadi giúp cho tay vợt người Indonesia giành lại break, cân bằng tỉ số 3-3.

Liền sau đó, Hoàng Nam phòng thủ cuối sân tốt khiến Fitriadi liên tiếp đánh hỏng, qua đó đòi lại break ngay game tiếp theo. Tay vợt số 1 Việt Nam giữ vững lợi thế này để thắng set đầu 6-4.

Sang set 2, mặc dù bị Hoàng Nam áp đặt lối chơi, phải di chuyển khắp mặt sân để cứu bóng nhưng Fitriadi vẫn giữ được lối đánh rất khó chịu để giằng co với tay vợt Việt Nam. Thậm chí đến game thứ 4, những cú trái 1 tay cực hay đã giúp Fitriadi giành break, vươn lên dẫn đến 3-1 rồi nới rộng khoảng cách lên thành 4-1. Khả năng giao bóng cũng như di chuyển tốt giúp Fitriadi giữ vững các game còn lại để thắng 6-3, cân bằng tỉ số 1-1.

Lý Hoàng Nam thắng kịch tính, quần vợt Việt Nam vẫn mất suất thăng hạng - 3

Hoàng Nam và Văn Phương để thua trong trận đôi nam mở màn

Hoàng Nam nhập cuộc set 3 cực kỳ mạnh mẽ, giành break ngay ở game thứ 2 để dẫn 2-0 rồi sau đó nâng cách biệt lên thành 5-2. Fitriadi cho thấy tinh thần thi đấu rất đáng khâm phục. Tay vợt Indonesia đòi lại break ở game thứ 9 để rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 4-5 trước khi cân bằng tỉ số 5-5 bằng một game giao bóng xuất sắc sau đó.

Mặc dù có dấu hiệu xuống sức sau 2 trận đấu liền, Hoàng Nam với những cú đánh hiểm hóc về góc sân đã thành công giành break quan trọng ở game thứ 12 để thắng 7-5, qua đó thắng chung cuộc 2-1 sau 3 set đấu kịch tính.

Lý Hoàng Nam thắng kịch tính, quần vợt Việt Nam vẫn mất suất thăng hạng - 4

Rungkat góp công lớn với 2 trận thắng giúp tuyển Indonesia vượt qua Việt Nam để giành suất thăng hạng

Đáng tiếc chiến thắng của Hoàng Nam chỉ giúp tuyển quần vợt Việt Nam cân bằng tỉ số 2-2 chứ không thể có suất thăng hạng. Bởi lẽ ở trận đơn nam quyết định, Nguyễn Đắc Tiến đã thất thủ trước Christopher Rungkat với tỉ số 0-2 (4-6 và 0-6).

Như vậy, tuyển Indonesia giành vé thăng lên chơi ở nhóm II Davis Cup vào tháng 9/2023. Trong khi đó, Hoàng Nam và đồng đội sẽ tiếp tục thi đấu ở nhóm III.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT