Luis Enrique gây sốc định từ chức ở PSG: Lý do không phải vì Mbappe?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Luis Enrique có vẻ định bỏ PSG chỉ sau 1 tháng nhưng không phải vì Mbappe.

Báo chí TBN đồng loạt đưa tin cho biết HLV trưởng Luis Enrique đang cân nhắc từ chức khỏi Paris Saint-Germain chỉ khoảng 1 tháng sau khi ông đến nhậm chức. Lý do là bởi ông bất bình với một số diễn biến có liên quan đến nội bộ đội bóng, bao gồm cả vụ Kylian Mbappe.

Luis Enrique gây sốc định từ chức ở PSG: Lý do không phải vì Mbappe? - 1

Enrique đã khẳng đinh nếu Mbappe là cầu thủ của PSG thì ông sẽ cho anh vào đá

Theo đài phát thanh Cadena COPE, Enrique trong tháng qua đã có lập trường khá rõ ràng rằng nếu Kylian Mbappe vẫn thuộc biên chế của PSG, ông sẽ tung tiền đạo người Pháp vào đá. PSG lúc này đang tìm cách bán Mbappe để khỏi mất trắng anh vào năm sau cũng như trả phí trung thành cho cầu thủ này, thậm chí định kiện Real Madrid với FIFA vì cho rằng Mbappe có thỏa thuận gia nhập Real, tức một sự tiếp cận trái phép và trong trường hợp đó Mbappe sẽ phải trả lại tiền.

Tuy nhiên vấn đề Mbappe chỉ là một phần nhỏ trong những phiền toái Enrique đang đối mặt ở Parc des Princes, với ông mùa giải bắt đầu với đội hình ra sao thì ông sẽ thi đấu với đội hình đó. Nhưng mới đây PSG đang họp bàn về việc sa thải giám đốc thể thao Luis Campos, người đã đưa Enrique về CLB.

Campos đã thành công đáng kể tại Monaco và Lille trước khi được đưa về PSG hơn 1 năm trước để định hướng đội bóng cho mục tiêu vô địch Champions League. Dù vậy PSG đã gây thất vọng ở đấu trường đó và cũng không có được thành tích quá ấn tượng ở Ligue 1 dù vô địch, còn HLV Christopher Galtier là người được Campos đưa về đã gây mất lòng các cầu thủ PSG ở nửa cuối mùa giải trước khi bị đuổi việc, và cá nhân Campos cũng bị chỉ trích sau vụ cãi nhau với Neymar.

Luis Enrique gây sốc định từ chức ở PSG: Lý do không phải vì Mbappe? - 2

Campos (trái) đã thuyết phục Enrique về PSG nhưng ông đang bị PSG tính đuổi việc

Enrique được cho là không có vấn đề gì với chính sách tuyển quân của PSG trong mùa hè năm nay, bao gồm cả vụ mua Ousmane Dembele từ Barcelona mới diễn ra. Nhưng Enrique đến PSG vì được Campos thuyết phục dù ban đầu ông có khá nhiều hoài nghi, và nếu Campos bị đuổi Enrique cũng sẽ cân nhắc rời đội bóng dù chưa được lâu.

Hiện người phát ngôn của PSG đã bác bỏ thông tin này, và một số đầu báo Pháp cho biết PSG vẫn đang trong quá trình bàn bạc về Campos chứ chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Một người thân cận của Enrique cũng khẳng định với nhà báo Fabrizio Romano rằng ông đang tập trung vào công việc chứ chưa thể nói gì nhiều về chuyện nội bộ của PSG.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT