Lễ bế mạc ASIAD 2023: Huyền ảo "Người khổng lồ", tôn vinh 2 nhân tố đặc biệt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin ASIAD) Lễ bế mạc ASIAD 19 diễn ra vào lúc 19h (giờ Việt Nam) trên sân vận động hình hoa sen Olympic Hàng Châu (Trung Quốc).

Sau 2 tuần chính thức diễn ra, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2023 sẽ chính thức khép lại vào tối 8/10. Cũng giống như lễ khai mạc, buổi bế mạc tại Á vận hội Hàng Châu (Trung Quốc) không có pháo hoa, nhưng còn nhiều điều thú vị đáng để chờ đợi.

Lễ bế mạc ASIAD 2023: Huyền ảo "Người khổng lồ", tôn vinh 2 nhân tố đặc biệt - 1

"Người khổng lồ" tiếp tục xuất hiện trong ở lễ bế mạc và sẽ thực hiện một hành động đặc biệt

Bắt đầu từ 19h (giờ Việt Nam) vào tối 8/10, lễ bế mạc ASIAD sẽ kéo dài 75 phút với điểm nhấn là các VĐV và tình nguyện viên.

Theo tiết lộ của ông Sha Xiaolan, tổng đạo diễn chương trình, lễ bế mạc sẽ là lời tri ân tới các VĐV đã nỗ lực theo đuổi ước mơ, cũng như gửi lòng biết ơn tới đội ngũ tình nguyện viên giúp ASIAD được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là 2 nhân tố điểm nhấn của buổi bế mạc.

Lễ bế mạc dự kiến sẽ truyền cho tất cả mọi người cảm giác ấm áp của tình yêu thương, sự tôn trọng, niềm hân hoan khi gặp lại nhau hơn là cảm giác tiếc nuối. Công nghệ vẫn được trình diễn tại buổi lễ, nhưng theo cách lãng mạn và thẩm mỹ hơn. Một bí mật cũng sẽ được tiết lộ trong lễ khai mạc này, với sự xuất hiện của người khổng lồ như tại lễ khai mạc, với một cử chỉ xúc động.

Chương trình sẽ áp dụng công nghệ trình diễn âm thanh, ánh sáng hiện đại để tạo ra những màn trình diễn đỉnh cao. Màn hình LED khổng lồ sẽ là điểm nhấn của sự kiện. Hình ảnh mô phỏng đa chiều chiếc đuốc thắp sáng ngọn lửa Á vận hội 19 được siêu sao bơi vô địch Olympic Wang Shun thắp đuốc trong lễ khai mạc hôm 23/9/2023 sẽ trở lại để tạo ra màn tắt lửa có một không hai ở lễ bế mạc.

Theo ông Lam, tạo ra lễ hội hóa trang là mục tiêu của đội ngũ sáng tạo cho lễ bế mạc. Để đạt được mục tiêu này, dự kiến sẽ có một "Khu vườn ASIAD". Khu vườn này sẽ có búp bê, động vật, tạo thành một bức tranh về sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Chương trình biểu diễn được hơn 2.100 người tham gia, tập luyện liên tục suốt từ 10/7/2023, trải qua hơn 200 buổi diễn tập và sơ duyệt… hứa hẹn sẽ mang đến một sự kiện trình diễn ấn tượng vào đêm 8/10/2023.

Chia tay ASIAD 19, sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2026, tại Nagoya, Nhật Bản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT