LĐBĐ Tây Ban Nha đòi chủ tịch Rubiales từ chức, đối diện án cấm 15 năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) không còn muốn bảo vệ chủ tịch Luis Rubiales đến cùng nữa.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) từng ra quyết định đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá của chủ tịch RFEF, ông Luis Rubiales trong 90 ngày. Đây là cách để FIFA dằn mặt Luis Rubiales sau vụ việc vị chủ tịch này hôn nữ cầu thủ Hermoso sau trận chung kết World Cup nữ 2023.

LĐBĐ Tây Ban Nha đòi chủ tịch Rubiales từ chức, đối diện án cấm 15 năm - 1

Scandal của Luis Rubiales khiến bóng đá Tây Ban Nha hỗn loạn

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết RFEF quyết tâm bảo vệ tới cùng chủ tịch Luis Rubiales trước nhiều sức ép, trong đó đến từ cả Chính phủ Tây Ban Nha. Tổng thư ký RFEF, ông Andreu Camps còn mong muốn UEFA cấm bóng đá xứ đấu bò tham dự mọi giải đấu do UEFA tổ chức, loại bỏ tư cách thành viên của nền bóng đá nước này để tạo sức ép ngược lại Chính phủ Tây Ban Nha.

Tuy nhiên theo diễn biến mới nhất, RFEF lại kêu gọi chủ tịch Luis Rubiales từ chức. RFEF cho biết những hành vi của Luis Rubiales là không thể chấp nhận được, qua đó làm tổn hại nghiêm trọng tới hình ảnh của bóng đá Tây Ban Nha. RFEF yêu cầu vị chủ tịch này từ chức ngay lập tức.

Thông báo kể trên được RFEF đưa ra sau cuộc họp tổ chức khẩn cấp vào tối thứ 2 (28/8, giờ Tây Ban Nha), khi các cuộc biểu tình chống lại Luis Rubiales ngày càng gia tăng. Ngoài việc yêu cầu Luis Rubiales từ chức, RFEF còn tính tới những phương án thay đổi cơ cấu quản lý của cơ quan này. Trong khi đó, tờ Daily Mail đưa tin FIFA muốn cấm Luis Rubiales tham gia vào các hoạt động bóng đá trong vòng 15 năm. 

Ở diễn biến khác, các công tố viên tại Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra sơ bộ đã xác định xem chủ tịch Luis Rubiales có phạm tội tấn công tình dục hay không. Điều này cho thấy những rắc rối sẽ còn đeo bám chủ tịch Luis Rubiales trong thời gian dài.

Về phía nữ cầu thủ Hermoso, cô cho biết bản thân không hề cho phép chủ tịch Luis Rubiales hôn mình. Thậm chí Hermoso còn tố Luis Rubiales và RFEF đã gây áp lực buộc cô và gia đình phải công khai lên tiếng tuyên bố Luis Rubiales vô tội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT