LĐBĐ Italia tuyên bố đuổi Juventus khỏi Serie A nếu không rời bỏ Super League

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LĐBĐ Italia đã ra tuyên bố sẽ đuổi Juventus khỏi Serie A nếu không bỏ Super League.

LĐBĐ Italia đã ra thông báo chính thức họ sẽ đuổi CLB Juventus khỏi hệ thống thi đấu của bóng đá Italia nếu CLB này không rời khỏi Super League châu Âu. Juventus là một trong những CLB vẫn còn bám trụ lại ý tưởng này.

LĐBĐ Italia tuyên bố đuổi Juventus khỏi Serie A nếu không rời bỏ Super League - 1

Juventus "đầu trò" vụ Super League nhưng giờ là đội có nguy cơ bị trừng phạt nặng nề nhất

Chủ tịch của Juventus, Andrea Agnelli, là một trong những người cầm đầu nhóm ly khai khỏi UEFA để tổ chức giải Super League châu Âu bên cạnh Florentino Perez của Real Madrid. Agnelli đã manh nha ý tưởng này trong vài năm trở lại đây và cho rằng giải đấu này sẽ là lời giải tốt nhất cho vấn đề doanh thu bị hạn chế của Juventus vì thi đấu ở Serie A.

Tuy nhiên chỉ ít ngày sau khi Super League được công bố, hàng loạt CLB đã xin rút lui do phản ứng rất tiêu cực của các fan, cầu thủ, các liên đoàn và thậm chí của chính phủ một số nước. Giờ chỉ còn Real Madrid, Barcelona và Juventus ở lại, nhưng Barca có thể rời đi thông qua phiếu bầu của hội CĐV, còn Real thì đang dùng thủ tục pháp lý trong nước để ngăn cản khả năng họ bị khởi kiện.

Riêng Juventus bị trừng phạt mạnh tay nhất bởi họ bị xem là đội tích cực với ý tưởng của nhóm “tàn quân Super League”, chủ yếu do các hoạt động của chủ tịch Andrea Agnelli . Bên cạnh đó LĐBĐ Italia khá khéo trong việc ngăn ngừa kiện tụng, mỗi năm họ gia hạn giấy phép thi đấu của các CLB với điều khoản sửa đổi. Theo luật một CLB Italia được “mời” vào hệ thống bóng đá của nước này nên liên đoàn cũng có quyền đuổi ra, không có luật nào bắt buộc LĐBĐ Italia phải cho phép Juventus đá ở giải VĐQG.

Mới đây chủ tịch LĐBĐ Italia Gabriele Gravina đã tuyên bố Juventus sẽ bị đuổi cổ khỏi Serie A mùa sau nếu không rút khỏi Super League, và ông Gravina làm rõ trong tuyên bố của mình rằng ông muốn Juventus tự giải quyết việc này một cách êm ấm thay vì tự làm hại mình.

LĐBĐ Italia tuyên bố đuổi Juventus khỏi Serie A nếu không rời bỏ Super League - 2

Ông Gravina nhấn mạnh nếu Juventus rời khỏi hệ thống thi đấu của UEFA, họ cũng không thể ở lại một giải VĐQG của một LĐBĐ thuộc UEFA

“Khi các CLB chấp nhận dự giải VĐQG là họ đã chấp nhận các quy tắc của các liên đoàn quốc tế mà LĐBĐ trong nước là thành viên. Nếu Juventus không rời Super League, họ không thể là thành viên của một giải VĐQG thuộc UEFA”, ông Gravina nói.

“Tôi rất tiếc khi nhìn thấy sự lo lắng của các fan Juventus hồi sáng nay, nhưng luật lệ phải được mọi người tôn trọng. Tôi hy vọng tranh chấp này sẽ được giải quyết sớm, chúng tôi đều cảm thấy mệt mỏi nhưng sẽ cố gắng hòa giải các bên”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.