Kỳ lạ cầu thủ được trả 33 triệu USD, cả năm không thi đấu trận nào

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Một cầu thủ được trả lương 33 triệu USD trong năm nay nhưng không thi đấu trận nào.

Mùa giải bóng rổ NBA 2021/22 đã bắt đầu và CLB Brooklyn Nets được xem là một trong những ứng viên vô địch đáng gờm. Họ có trong tay một loạt ngôi sao tiếng tăm, từ Kevin Durant và James Harden cho tới các ngôi sao khác như LaMarcus Aldridge, Blake Griffin và Paul Millsap. Nhưng một trong những siêu sao đáng chú ý nhất của họ lại đã, đang và khả năng là sẽ không thi đấu trận nào mùa này.

Kỳ lạ cầu thủ được trả 33 triệu USD, cả năm không thi đấu trận nào - 1

Kyrie Irving hưởng lương 33 triệu USD mùa giải này với Brooklyn Nets nhưng chưa đấu trận nào

Lý do là bởi sau hơn 1 năm vaccine bắt đầu phổ biến trong lãnh thổ Mỹ để phục vụ công cuộc phòng chống dịch Covid-19, các chính quyền địa phương ngày một khắt khe hơn trong việc yêu cầu người dân phải tiêm.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người kiên quyết không tiêm vì đủ mọi lý do, và trong số đó Kyrie Irving rất nổi bật bởi Irving không những là siêu sao lương cao nhất của Nets mà còn gây tai tiếng vì ứng xử của mình.

Trong quá khứ Irving đã từng bị chê cười khi nói rằng anh không tin Trái đất có hình cầu, mà thay vào đó là một mặt phẳng. Khi bị chê kịch liệt, Irving đã phản bác rằng “nền giáo dục của chúng ta xuống cấp” và lập tức bị nhiều nhân vật tiếng tăm trong các lĩnh vực khoa học chỉ trích, thậm chí NASA còn mời Irving ra ngoài không gian để nhìn xem Trái đất hình gì nhưng bị từ chối.

Khi bị yêu cầu tiêm vaccine, Irving đã từ chối với lý do rằng anh không tin vào hiệu quả của vaccine, thậm chí cho rằng đây là một âm mưu nhằm “kết nối người da đen vào một siêu máy tính để phục vụ kế hoạch của Quỷ Satan”.

Dư luận nước Mỹ phản ứng rất gay gắt vì đã phải đối phó với dịch trong hơn 1 năm qua, để rồi những người như Irving ngăn trở sự tiến triển trong công tác chống dịch, thậm chí còn kéo theo cả những fan cuồng tín.

Còn các quan chức của CLB Brooklyn Nets thì nhăn mặt. Thành phố New York đã có quy định bắt buộc người đến các sự kiện tổ chức công cộng phải được tiêm vaccine, và các trận bóng rổ được quy vào hạng mục này. Nếu Irving không tiêm, CLB Nets sẽ không thể dùng cầu thủ này ngay trên sân nhà. Không những vậy ở những thành phố và bang có luật tương tự, Irving cũng sẽ không thể thi đấu.

Kỳ lạ cầu thủ được trả 33 triệu USD, cả năm không thi đấu trận nào - 2

Irving dứt khoát không tiêm vaccine dù được yêu cầu để có thể thi đấu

CLB Nets đã quyết định đình chỉ Irving, tức Irving không được đến tập lẫn thi đấu cùng đội dù ở đâu. Ngồi chơi xơi nước, Irving vẫn dứt khoát không thay đổi suy nghĩ của mình, tức có khả năng mức lương 33 triệu USD trong năm nay mà Brooklyn Nets phải trả cho Irving sẽ chỉ để cho Irving ngồi nhà và không thi đấu trận nào.

Từ đầu mùa giải Irving vẫn chưa thi đấu 1 giây cho CLB Nets nhưng tên của ngôi sao này vẫn được đăng ký trong danh sách bỏ phiếu bầu chọn đội hình ngôi sao của miền Đông để tham dự sự kiện tuần lễ All-Star (quy tụ ngôi sao).

Irving là một ngôi sao lắm fan và có thể dự trận đấu nhờ được các fan bầu, và nếu điều đó xảy ra Irving cả mùa sẽ chơi chỉ 1 trận đấu để nhận số tiền 33 triệu USD đó, thậm chí còn không phải trận đấu của CLB Brooklyn Nets mà là trận đấu của đội hình tiêu biểu ngôi sao miền Đông.

Đã có những lo ngại rằng điều đó sẽ xảy ra bởi kể cả không phải fan bóng rổ, những người từ chối vaccine cũng sẽ bầu cho Irving để cầu thủ này được chọn. Tuy nhiên giải NBA đã đổi quy chế để lá phiếu của các cầu thủ và nhà báo có giá trị hơn, nên Irving nhiều khả năng sẽ không được bầu và NBA sẽ tránh một sự cố bẽ mặt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT