Không về MU, De Jong bất ngờ bị Xavi “dọa” cho đá sai vị trí tại Barca

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Xavi đã lên tiếng về việc ông sẽ dùng De Jong ra sao sau khi anh này từ chối MU.

Frenkie De Jong nhất quyết không chịu rời Barcelona bất kể CLB này đã làm đủ cách để bán anh nhằm đáp ứng những yêu cầu về quỹ lương của La Liga. De Jong được MU của HLV Erik Ten Hag chiêu mộ nhưng với tiền lương lên tới 400.000 euro/tuần tại Nou Camp, cộng thêm cuộc sống thoải mái tại Barcelona và vừa bỏ 5 triệu euro xây nhà mới, De Jong không mặn mà với việc sang MU đá Europa League.

Không về MU, De Jong bất ngờ bị Xavi “dọa” cho đá sai vị trí tại Barca - 1

Frenkie De Jong từ chối MU để ở lại Barcelona

De Jong rốt cuộc vẫn có mặt trong danh sách du đấu mùa hè của Barca tại Mỹ và đã vào sân từ ghế dự bị trong trận thắng Real Madrid 1-0. Điều đáng nói về tương lai của De Jong là lúc này ở Barca đang có hai bên khác nhau với những quan điểm khác nhau: trong khi chủ tịch Joan Laporta muốn thuyết phục De Jong ra đi, HLV Xavi không quan tâm lắm.

Trong mùa giải trước Barca cũng đã có những cuộc đàm phán hợp đồng rất bế tắc với Ousmane Dembele, nhưng Xavi vẫn tung Dembele vào sân thi đấu khá đều đặn và tỏ ra coi trọng tài năng của ngôi sao người Pháp. Trong trường hợp của De Jong, Xavi cũng rất coi trọng tiền vệ người Hà Lan và nói thẳng với báo giới tại Mỹ rằng ông không muốn để De Jong trên ghế dự bị chỉ vì chuyện hậu trường CLB.

“Tôi không ở đây để đưa ra một thông điệp nào cho bất cứ ai cả. Tôi đã nói chuyện với Frenkie và nói rằng tôi coi cậu ấy là một cầu thủ rất giá trị. Đúng là có những chuyện liên quan đến vấn đề tài chính, nhưng De Jong là một cầu thủ chủ chốt của Barcelona. Không chỉ trên hàng tiền vệ, cậu ấy cũng có thể đóng góp rất nhiều từ vị trí trung vệ”, Xavi nói.

Không về MU, De Jong bất ngờ bị Xavi “dọa” cho đá sai vị trí tại Barca - 2

Xavi tin rằng De Jong có thể đá trung vệ cho Barca được

Chi tiết sau là đáng chú ý bởi nhiều người cho rằng như thế là một sự phí phạm tài năng của De Jong, người đá rất hay cho ĐT Hà Lan trong vai trò một tiền vệ mỏ neo với 2 tiền vệ trung tâm ở phía trước. De Jong đã từng đá trung vệ và không thành công, nhưng Xavi lại đang đưa ra lựa chọn này như thể gây một sức ép vô hình lên De Jong nếu anh ở lại.

Dù vậy theo báo chí tại Catalunya, De Jong có thể đá trung vệ được trong những trận đấu mà Barca gặp những đội yếu hơn và Xavi cần một trung vệ phát triển bóng giỏi để xuyên phá hàng thủ đối phương chơi lùi. De Jong có thể sẽ được Xavi đào tạo lại cho mục đích này và sự tiến bộ của anh sẽ là một minh chứng cho khả năng của Xavi.

Laporta muốn Messi trở lại Barca

Chủ tịch Joan Laporta trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt cho ESPN đã thừa nhận ông muốn mang lại cho Messi một đoạn kết đẹp hơn tại Barcelona thay vì ra đi trong nước mắt vào mùa hè năm ngoái. Messi chỉ có 2 năm hợp đồng với PSG và Laporta hàm ý rằng sau mùa này ông sẽ tìm cách đưa anh quay về Nou Camp.

“Messi là tất cả. Với Barca, anh ấy là cầu thủ vĩ đại nhất. Với tôi người duy nhất có thể so sánh với anh ấy là Johan Cruyff. Tôi hy vọng câu chuyện của Messi ở Barcelona chưa kết thúc, chúng tôi có trách nhiệm để câu chuyện đó được kết thúc đẹp đẽ”, Laporta nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT