Không phải Medvedev, có tay vợt ngông cuồng nói "đã đến lúc loại BIG 3"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt 24 tuổi người Nam Phi tuyên bố cứng sau khi chứng kiến thất bại của Novak Djokovic tại chung kết US Open 2021.

Thiếu Rafael Nadal, Roger Federer, Novak Djokovic đại diện cho nhóm "BIG 3" (bộ 3 huyền thoại) tham dự US Open 2021, tại đây tay vợt số 1 thế giới đứng trước trận chung kết lịch sử để nâng số danh hiệu Grand Slam lên 21. Được đánh giá cao hơn hẳn so với Daniil Medvedev, tuy nhiên trong một ngày mà đối thủ có phong độ tuyệt vời, Djokovic chấp nhận để thua 3 set không gỡ. 

Không phải Medvedev, có tay vợt ngông cuồng nói "đã đến lúc loại BIG 3" - 1

"BIG 3" sẽ trở lại đầy đủ trong năm 2022

2 năm liên tiếp nhóm "BIG 3" không thể giành chức vô địch tại US Open (năm ngoái Thiem vô địch), có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để trả lời cho câu hỏi "bao giờ nhóm Next Gent (ngôi sao thế hệ mới) vượt qua "BIG 3"?"

Danh hiệu Grand Slam đầu tiên không chỉ giúp Medvedev tự tin hơn mà nó còn kéo tinh thần của nhóm các tay vợt cùng thời, hoặc trẻ hơn, tin vào việc họ có thể giành được danh hiệu lớn. "BIG 3" đã thống trị quần vợt trong hơn 1 thập kỉ qua, đây là thời điểm mà người ta thấy họ suy yếu nhất, nhưng không nên coi thường họ. 

Medvedev chủ nhân của US Open 2021 không bàn tới chuyện tương lai của nhóm "BIG 3", sau khi giành Grand Slam đầu tiên anh chỉ đưa ra ý kiến rằng "Djokovic xuất sắc hơn Federer, Nadal".

Medvedev là người có đủ tài năng để khép lại thời kì huy hoàng nhóm "BIG 3", nhưng anh không bao giờ quá tự tin để khẳng định như vậy, tuy nhiên tay vợt trẻ 24 tuổi Lloyd Harris thì dám lên tiếng. 

Harris là "ngựa ô" ở US Open 2021, anh có lần đầu tiên vào tứ kết Grand Slam và chỉ chịu thua trước hạt giống số 4 Alexander Zverev. 

Không phải Medvedev, có tay vợt ngông cuồng nói "đã đến lúc loại BIG 3" - 2

Harris tuyên bố đây là thời điểm để các tay vợt trẻ "loại bỏ nhóm "BIG 3""

Tay vợt cao 1m93 tin rằng "BIG 3" đang có nhiều bất ổn, anh nói với tờ Express: "Chắc chắn rồi, những bất ổn của nhóm 3 tay vợt đã và đang diễn ra. Zverev giành HCV Olympic, Medvedev giành ngôi vô địch US Open, đó là minh chứng cho thấy các tay vợt thuộc thế hệ tiếp theo đang dần chứng tỏ tầm ảnh hưởng". 

"Nếu nhìn vào top 50 tay vợt đứng đầu ATP hiện tại, có rất nhiều tay vợt trẻ, điều hiếm có trong 20 năm qua. Có rất nhiều tay vợt trẻ đang thể hiện được tài năng, thế hệ mới và trẻ hơn đang ngày càng tiến bộ. Tôi nghĩ đã đến lúc các tay vợt trẻ đủ sức loại bỏ nhóm "BIG 3", Harris người vươn lên hạng 31 ATP sau US Open có phát biểu mạnh miệng, và dĩ nhiên nó không làm hài lòng các fan của bộ 3 huyền thoại làng tennis.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT