Khoảnh khắc đẹp EURO: Vì Eriksen, De Bruyne không ăn mừng gây xúc động

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Bỉ đặc biệt là Kevin De Bruyne đã để lại ấn tượng với hành động đẹp trong trận đấu với Đan Mạch khi tri ân Christian Eriksen.

ĐT Bỉ đã để lại một hành động rất đẹp và ý nghĩa trong trận đấu với ĐT Đan Mạch trong cuộc đối đầu ở VCK EURO 2020. Đúng theo lời phát biểu của Lukaku trước trận đấu, ĐT Bỉ đã dừng bóng đúng ở phút thứ 10 của trận đấu để tất cả các cầu thủ cũng như CĐV trên sân Parken đứng dậy vỗ tay trong vòng 1 phút.

Khoảnh khắc đẹp EURO: Vì Eriksen, De Bruyne không ăn mừng gây xúc động - 1

Trọng tài và cầu thủ hai đội đã dành 1 phút vỗ tay để tri ân Eriksen

Đây là hành động tri ân tới số 10 của ĐT Đan Mạch, Christian Eriksen. Cầu thủ này đã bị đột quỵ ngay trên sân trong trận đấu với ĐT Phần Lan. Nhờ nỗ lực cấp cứu kịp thời của các nhân viên y tế, tiền vệ người Đan Mạch qua cơn nguy kịch trước khi được đưa vào đường hầm.

Hiện tại, Eriksen đang được điều trị tại bệnh viện và chắc chắn kết thúc sớm tại EURO 2020. Cầu thủ này cũng cho biết chưa có ý định giải nghệ sau biến cố. Tuy nhiên, nhiều khả năng Eriksen phải tìm một bến đỗ mới bởi Italia không cho phép cầu thủ bị bệnh tim thi đấu. Tiền vệ người Đan Mạch đang thuộc biên chế Inter Milan.

ĐT Đan Mạch cũng đứng trước nguy cơ sớm bị loại từ vòng bảng. Họ thua người ĐT Bỉ với tỉ số 1-2 dù có bàn mở điểm ngay từ phút thứ 2. Thế trận thay đổi hoàn toàn kể từ Kevin De Bruyne vào sân và tiền vệ này chính là người ghi bàn ấn định tỉ số.

Khoảnh khắc đẹp EURO: Vì Eriksen, De Bruyne không ăn mừng gây xúc động - 2

De Bruyne suýt nhận một cái cốc từ khán giả Đan Mạch sau khi ghi bàn

Tuy nhiên, De Bruyne cũng hành động rất đẹp khi không ăn mừng bàn thắng này. Tiền vệ người Bỉ giải thích hành động của mình sau khi trận đấu kết thúc. “Tôi rất vui vì ghi được bàn thắng nhưng tôi dành sự tôn trọng lớn tới các CĐV Đan Mạch. Tôi nghĩ mình không nên ăn mừng quá thoải mái”.

Tôi biết mình đang thi đấu tại địa điểm mà Eriksen xảy ra chuyện hồi tuần trước. Bởi vậy, tôi nghĩ mình cần phải giữ được sự bình tĩnh”. Mặc dù vậy, không ít CĐV Đan Mạch đã mất bình tĩnh khi cầu thủ này ghi bàn.

Phóng viên ghi lại được cảnh một cốc bia được ném về phía De Bruyne khi cầu thủ đang ra dấu không ăn mừng bàn thắng. Sự thất vọng của CĐV Đan Mạch là điều có thể hiểu được nhưng những hành động như trên không nên xảy ra bởi ĐT Bỉ cũng chỉ có thể tri ân Eriksen một phần, còn lại họ vẫn là đối thủ của Đan Mạch trong một trận cầu tại EURO 2020.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT