Khó tin kỷ lục 36 trận thắng liên tiếp của Al Hilal sắp bị phá bởi đội vô danh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỷ lục 36 trận thắng liên tiếp của Al Hilal có thể bị phá ngay trong mùa giải này bởi cái tên cực lạ.

Hồi tháng 3 vừa qua, Al Hilal vừa phá kỷ lục chuỗi thắng dài nhất trong lịch sử bóng đá của The New Saint. Đội bóng của xứ Wales lập kỷ lục 27 trận thắng liên tiếp vào năm 2016. Tuy nhiên, đại gia của Saudi Arabia đã vượt qua con số đó sau chiến thắng trước Al Riyadh (8/3).

Khó tin kỷ lục 36 trận thắng liên tiếp của Al Hilal sắp bị phá bởi đội vô danh - 1

Al Hilal đang nắm kỷ lục chuỗi thắng dài nhất lịch sử với con số 36 trận thắng

Thậm chí, đội bóng của Neymar còn nâng chuỗi thắng lên con số 36. Chuỗi thắng của họ chỉ vừa dừng lại sau trận thua 2-4 trước Al Ain trong trận lượt đi bán kết miền Tây tại AFC Champions League. Câu hỏi được đặt ra là Al Hilal sẽ giữ được kỷ lục này bao lâu.

Nên nhớ rằng thành tích 37 trận thắng liên tiếp trong bóng đá hiện tại là điều rất khó xảy ra. Tuy nhiên, điều đó rất có thể diễn ra ngay trong mùa giải này. Ứng cử viên sáng giá có thể phá kỷ lục của Al Hilal là FK Arkadag, đội bóng mới được thành lập từ ngày 1/4/2023.

Kể từ khi thành lập đến nay, FK Arkadag toàn thắng mọi trận đấu chính thức. Họ lên ngôi vô địch giải hạng nhất mùa giải 2023 của Turkmenistan với thành tích 24 trận toàn thắng, ghi 83 bàn và chỉ thủng lưới 17 lần tương đương với hiệu số bàn thắng/thua là 66!

Khó tin kỷ lục 36 trận thắng liên tiếp của Al Hilal sắp bị phá bởi đội vô danh - 2

FK Arkadag đang có chuỗi 32 trận thắng liên tiếp (không tính giao hữu)

Năm 2024, họ thậm chí còn tạo ra thành tích ấn tượng hơn khi vẫn đang toàn thắng 8 trận, ghi tới 40 bàn và mới chỉ lọt lưới 3 lần, tức là hiệu số bàn thắng/thua đang là 40. Ba trận gần nhất, họ ghi tới 18 bàn thắng.

Hiện tại, họ đang có chuỗi 32 trận thắng và chỉ cần 5 trận thắng nữa là phá kỷ lục của Al Hilal. Đây có lẽ là nhiệm vụ không quá khó bởi sự thống trị của FK Arkadag tại giải VĐQG Turkmenistan.

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi tại sao FK Arkadag lại mạnh như vậy dù mới thành lập? Nguyên nhân thực ra rất đơn giản. FK Arkadag đã tập hợp tất cả những cầu thủ giỏi nhất của Turkmenistan như Arslanmyrat Amanow hay Altymyrat Annadurdyyew.

Được biết, chủ tịch của đội bóng này là một trong những người giàu nhất và quyền lực nhất của đất nước này. Với lực lượng hiện tại, FK Arkadag có lẽ chỉ dứt mạch thắng khi bước chân ra đấu trường châu lục. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT