Kết quả bóng đá Hà Nội FC - CA Hà Nội: Đẳng cấp đội trưởng, tiến sát ngôi đầu (V-League)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Hà Nội FC - CA Hà Nội, vòng 2 V-League) Các nhà ĐKVĐ mất oan quả 11m nhưng không vấn đề khi đã có đội trưởng ra tay.

CLB Hà Nội không có nhiều thay đổi về lực lượng khi Văn Quyết, William và Lucao tiếp tục tạo thành bộ ba tấn công trong khi 3 trung vệ Việt Anh - Thành Chung - Duy Mạnh xuất phát từ đầu. Bên phía đối thủ, Juvhel Tsoumou và Văn Thanh không có mặt trong đội hình CA Hà Nội đá chính trong trận này do cả hai bị chấn thương nhẹ trước trận, nên Hồ Tấn Tài lần đầu tiên đá chính cho CLB mới bên cạnh Phan Văn Đức. 

Kết quả bóng đá Hà Nội FC - CA Hà Nội: Đẳng cấp đội trưởng, tiến sát ngôi đầu (V-League) - 1

Một quả penalty rõ ràng cho Hà Nội FC ở phút 25

Chỉ sau 3 phút Xuân Nam đã đe dọa cầu môn Hà Nội với cú sút xa không hẳn khó nhưng đủ khiến Tấn Trường phải cản phá, và 5 phút sau đội "khách" đến rất gần bàn thắng nếu như Việt Anh không truy cản chính xác ngăn Gustavo dứt điểm ở chính diện cầu môn gần như bỏ trống. Tuy nhiên CA Hà Nội sau những phút đầu hứng khởi dần mất thế trận trong khi Hà Nội FC từng bước ổn định cách đá.

Đội chủ nhà lẽ ra phải được penalty ở phút 25 khi William đã bị Tiến Dụng xoạc ngã rõ ràng trong khu cấm địa CA Hà Nội. Nhưng đó không chỉ là pha bóng đáng chú ý duy nhất của Hà Nội, phút 35 Văn Quyết đã đổ người đánh đầu cận thành từ quả tạt của Văn Vĩ nhưng bị Bùi Tiến Dũng đấm bóng vọt xà, và chỉ 1 phút sau Thành Chung cứa lòng chân phải rất sắc bén vào góc xa nhưng bóng lại đập cột dọc, giúp CA Hà Nội thoát nạn vào phòng thay đồ ở giờ nghỉ.

Sang hiệp 2 số cơ hội của CA Hà Nội càng ít hơn dù có nhiều thời điểm họ tổ chức hãm thành với nhiều quả phạt góc. Hà Nội FC cũng không hẳn nhiều cơ hội nhưng đều đáng sợ, phút 54 William ở góc rất hẹp vẫn có quả tạt dội thẳng vào cầu môn khiến Bùi Tiến Dũng phải đẩy bóng vọt xà, và tới phút 65 Văn Kiên đã sút trúng người cầu thủ CA Hà Nội sau pha nhả bóng tuyến hai của William.

Trận đấu rốt cuộc được định đoạt bởi một nhân vật quá đỗi quen thuộc của sân Hàng Đẫy. Phút 71 Văn Kiên đón đường bóng dài đổi cánh của Marcao trước khi tạt vào, và Văn Quyết đã tận dụng sai lầm trong chọn vị trí của Tiến Dụng để đánh đầu cận thành trước khi Tiến Dũng có thể đấm bóng. 11 phút sau lại là thủ quân của Hà Nội FC lọt vào tận chính giữa khu 16m50 đối phương, cú sút đầu tiên bị cản phá nhưng anh kịp đá bồi qua háng Tiến Dũng nhân đôi cách biệt.

Kết quả bóng đá Hà Nội FC - CA Hà Nội: Đẳng cấp đội trưởng, tiến sát ngôi đầu (V-League) - 2

Văn Quyết một lần nữa tỏa sáng mang về chiến thắng cho Hà Nội FC

Bàn thứ 2 khiến CA Hà Nội mất sạch tinh thần và trong những phút cuối họ chỉ có vài cơ hội rải rác nhưng đều bị hàng thủ Hà Nội FC hóa giải. Thắng 2-0, Hà Nội FC leo lên đứng nhì bảng sau Nam Định, đội duy nhất toàn thắng sau 2 vòng.

Tỷ số trận đấu: Hà Nội FC 2-0 CA Hà Nội.

Ghi bàn: Văn Quyết 71' 82'

Đội hình xuất phát:

Hà Nội FC: Tấn Trường, Văn Kiên, Duy Mạnh, Việt Anh, Thành Chung, Văn Vĩ, Hùng Dũng, Marcao, Văn Quyết, Lucao, William Henrique

CA Hà Nội: Tiến Dũng, Tấn Tài, Ngọc Đức, Văn Hậu, Tấn Sinh, Bùi Tiến Dụng, Xuân Nam, Văn Vũ, Văn Đức, Gustavo Henrique, Jesus Jhon Cley.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT