"Kẻ phản diện" Djokovic cần động lực từ sự trở lại của Federer, Nadal

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Sau thất bại của Novak Djokovic, người ta tin rằng Federer, Nadal không chỉ là đối thủ mà còn là động lực để tay vợt số 1 người Serbia chinh phục đỉnh cao.

Trước US Open 2021 người ta bàn về sự đi xuống của nhóm "BIG 3" (Federer, Nadal, Djokovic) và nói về thời kì của riêng cá nhân Nole thống trị làng tennis. Tuy nhiên sau US Open 2021 khép lại, người ta tin rằng thời của những tay vợt NextGent (nhóm các tay vợt thế hệ mới) bắt đầu. 

"Kẻ phản diện" Djokovic cần động lực từ sự trở lại của Federer, Nadal - 1

"BIG 3" thống trị tennis hơn thập kỉ qua vì luôn biết cách bổ trợ cho nhau cùng phát triển

Những Zverev, Tsitsipas, Rublev...và đặc biệt là Medvedev đã chứng minh được tài năng, và họ sẽ càng tự tin thể hiện bản thân hơn sau khi Nole thất bại ở chung kết US Open 2021 vừa qua. 

Sức ép từ các tay vợt trẻ là quá lớn, dường như Djokovic đang "một mình chống lại thế giới", vì thế anh cần Federer và Nadal trở lại để cùng cạnh tranh, tạo động lực cho lẫn nhau. 

Cựu tay vợt 50 tuổi người Úc, Todd Woodbridge nhận định: "Tôi nghĩ Novak sẽ rất thích nếu Rafa trở lại và trở thành đối trọng xứng tầm, đó là động lực tích cực mà VĐV cần có. Nếu Rafa và Roger không thi đấu, nhiệm vụ trở lên khó khăn hơn nhiều cho Novak. Federer và Nadal thi đấu sẽ khiến báo giới và các đối thủ tập trung vào họ thay vì chỉ để ý đến một mình Novak". 

Djokovic đã nhận được sự ủng hộ khán giả tại chung kết US Open 2021. Tuy nhiên nếu Federer, Nadal trở lại không ai đảm bảo rằng Nole sẽ tiếp tục chiếm được tình cảm của khán giả Mỹ. 

Mới đây, HLV cũ của Nole, huyền thoại Boris Becker, đã nói về sự bất công này. "Công chúng, cả giới truyền thông luôn đối xử không công bằng với Djokovic. Thật khó thể chấp nhận khi Novak luôn bị coi là kẻ phản diện, còn Roger và Rafa luôn là người tốt. Đó thực sự là điều không công bằng", 

Và không thể chấp nhận được rằng Novak luôn là tay vợt tennis xấu xí, còn Roger và Rafa luôn là người tốt. Đó là điều không công bằng ", Boris Becker nói với Eurosport Deutschland.

Hiện tại cả Federer và Nadal đang điều trị chấn thương, họ có thể trở lại vào đầu năm 2022. Giải Australian Open 2022 sẽ vô cùng lôi cuốn nếu như Federer, Nadal, Djokovic cùng có mặt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT