Joao Felix sắp gia nhập Barcelona: Atletico “bật đèn xanh”, tức giận vì phát ngôn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Barca đã đạt được cái gật đầu của Atletico để mượn Joao Felix.

Nhiều đầu báo tại Tây Ban Nha đồng loạt cho biết tiền vệ tấn công người Bồ Đào Nha Joao Felix sẽ gia nhập Barcelona từ Atletico Madrid trong vòng 1 tuần nữa. Felix đã có được sự cho phép của Atletico Madrid để thực hiện thương vụ này.

Joao Felix sắp gia nhập Barcelona: Atletico “bật đèn xanh”, tức giận vì phát ngôn - 1

Joao Felix đã được Barca hỏi mượn

Hôm 15/7 vừa qua một số báo đã đăng tin rằng Felix có mơ ước được thi đấu cho Barca, và vào thứ Ba vừa qua chính Felix đã xác nhận điều đó trong một cuộc đối thoại với nhà báo chuyên về chuyển nhượng Fabrizio Romano. Felix nói: “Barcelona luôn là lựa chọn số 1 với tôi và tôi sẽ rất muốn được gia nhập CLB vào thời điểm này. Đầu quân cho Barca luôn là giấc mơ của tôi từ thưở bé”.

Theo tờ AS, mặc dù Atletico Madrid rất tức giận với việc Felix tự ý phát ngôn như vậy mà không xin phép đội bóng, nhưng họ đã sẵn sàng cho cầu thủ này rời CLB do không còn được trọng dụng. Felix mất vị trí vào tay Antoine Griezmann sau khi Griezmann quay về Atletico (từ Barca) và nửa cuối mùa 2022/23 đã bị đẩy sang Chelsea dưới dạng cho mượn.

Felix tiếp tục chơi mờ nhạt ở Stamford Bridge nên không được Chelsea mua đứt, và trong mùa hè này tương lai của tuyển thủ người Bồ Đào Nha như đã định sau khi HLV Diego Simeone ước áo số 7 của anh để trao lại cho Griezmann. Mặc dù Felix còn hợp đồng đến tận 2027 nhưng Atletico không còn cố vớt vát lại số tiền 126 triệu euro trả cho Benfica để mua cầu thủ này năm 2019.

Joao Felix sắp gia nhập Barcelona: Atletico “bật đèn xanh”, tức giận vì phát ngôn - 2

Felix mờ nhạt ở Chelsea và khi về Atletico còn bị tước áo số 7 để trao lại cho Griezmann

AS cho biết Barca thực tế đã tiếp cận Felix từ tận đầu năm nay nhưng Atletico rút khỏi thương vụ. Một lần nữa chủ tịch Joan Laporta trở lại với vụ Felix và từ tuần trước các bên có vẻ đã đạt được những thỏa thuận quan trọng, theo đó Felix sẽ đầu quân cho Atletico dưới dạng cho mượn, kèm điều khoản mua đứt không bắt buộc. Các chi tiết tài chính đã được cân nhắc để Barca không bị La Liga phạt.

Điều này đang tạo ra sự hoài nghi từ nhiều fan Barcelona lẫn một số đầu báo tại Catalunya, bởi Barca có rất nhiều cầu thủ tấn công lúc này: Lewandowski, Dembele, Raphinha, Ansu Fati, Ferran Torres, Abde. Chưa kể Vitor Roque sẽ từ Brazil sang CLB vào tháng 1 năm sau, do đó hàng công Barca không những chật chội mà còn không có vị trí sở trường để Felix thi đấu do Xavi cho đội đá 4-3-3.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT