Huyền thoại MU Rooney sắp tái xuất, được đội hạng Nhất Anh mời làm HLV

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Wayne Rooney đã nổi lên như một ứng cử viên nặng ký cho vị trí thuyền trưởng còn trống ở một đội bóng ở Hạng nhất Anh.

Rooney đã bị Birmingham City sa thải vào tháng 1 chỉ sau 4 tháng nắm quyền và thắng vỏn vẹn 2 trận. Kể từ khi bị mất việc, cựu đội trưởng ĐT Anh đã chuyển sang bình luận, đưa ra nhận định về một số trận đấu ở Ngoại hạng Anh vào cuối mùa giải.

Huyền thoại MU Rooney sắp tái xuất, được đội hạng Nhất Anh mời làm HLV - 1

Plymouth đã tiếp cận Rooney gần 2 tháng sau khi sa thải Ian Foster

Kỹ năng bình luận của Rooney đã thu hút sự chú ý của BBC và anh đã được xác nhận là một trong những chuyên gia bình luận cho nhà đài này ở EURO 2024. Tuy nhiên, theo Telegraph, kế hoạch của huyền thoại 38 tuổi có thể thay đổi vì anh đã được mời phỏng vấn cho vị trí thuyền trưởng còn trống ở Plymouth.

Plymouth rất muốn tổ chức các cuộc đàm phán sâu hơn với Rooney. Đội chủ sân Nhà hát của cây xanh đã tìm kiếm HLV mới kể từ tháng 4 kể từ khi họ sa thải Ian Foster chỉ sau 3 tháng nắm quyền.

Có vẻ như Plymouth rất muốn Rooney ngồi vào vị trí HLV còn trống, và tham vọng có được chữ ký của chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại MU đến từ Neil Dewsnip, giám đốc bóng đá của câu lạc bộ. Bên cạnh Rooney, đội Hạng nhất Anh cũng đã phỏng vấn cựu HLV Sheffield United Paul Heckingbottom.

Sau khi kết thúc sự nghiệp lẫy lừng cho những đội bóng như Everton, MU và ĐT Anh, Rooney chuyển sang làm HLV vào năm 2020. Anh dẫn dắt Derby County từ năm 2020 đến năm 2022, trước 15 tháng dẫn dắt DC United của Nhà nghề Mỹ (MLS).

Sau đó là nhiệm kỳ thảm hại của Rooney tại Birmingham City, được tờ Daily Mail mô tả là “một trong những màn bén duyên tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá”.

Rooney thay thế John Eustace khi Birmingham City đang đứng ở nhóm tham dự vòng play-off thăng hạng lên Ngoại hạng Anh. Dưới sự dẫn dắt của Rooney, đội chủ sân St Andrew's lao dốc không phanh và chỉ hơn khu vực xuống hạng 6 điểm. Họ tiếp tục sa sút và sẽ chơi ở giải Hạng 3 Anh vào mùa giải tới.

Tuy nhiên, thời gian tệ hại ở Birmingham City không làm Rooney nản lòng và anh rất muốn quay trở lại công việc chỉ đạo. Hồi tháng Hai, huyền thoại MU nói: “Tôi chắc chắn muốn quay trở lại công việc HLV. Chuyện đã xảy ra ở Birmingham là một bước thụt lùi nhưng tôi là một chiến binh và tôi muốn quay trở lại cầm quân.

Với tư cách là một HLV thì việc bị sa thải là một phần công việc và bạn sẽ gặp phải những trở ngại. Đó là động lực để bạn trở lại. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời để suy ngẫm và sẽ đảm bảo rằng mình sẽ làm đúng vào lần tới”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT