Huyền thoại "gặp họa" vì tuyên bố Djokovic vĩ đại hơn Federer - Nadal

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Huyền thoại tennis người Mỹ phải đính chính lại phát biểu sau khi gặp nhiều áp lực từ dư luận.

"BIG 3" tennis Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic cùng nhau thống trị tennis trong suốt 2 thập kỷ qua, và 1 thập kỷ gần đây xuất hiện tranh luận về chuyện ai là tay vợt xuất sắc nhất lịch sử quần vợt (G.O.A.T).

Huyền thoại "gặp họa" vì tuyên bố Djokovic vĩ đại hơn Federer - Nadal - 1

Djokovic (giữa) vươn lên dẫn đầu danh hiệu GS, đây là điều mà Federer (trái) và Nadal (phải) đã làm được

Khi Federer giành danh hiệu Grand Slam (GS) thứ 20 sự nghiệp tại Australian Open 2018, Nadal mới có 16 GS, còn Nole mới chạm 12 GS. Thời điểm đó cả thế giới đều tin rằng FedEx là tay vợt vĩ đại nhất, nhưng fan của "Vua đất nện" phản bác, họ cho rằng không thể kết luận sớm như vậy bởi cuộc đua còn tiếp diễn.

Quả đúng như vậy. "Bò tót" Tây Ban Nha san bằng thành tích 20 GS của Federer tại Roland Garros 2020, trước khi vươn lên dẫn đầu số danh hiệu GS (22) cũng tại Roland Garros 2022. Vào lúc này fan Nadal tuyên bố thần tượng của mình vĩ đại nhất, nhưng phía sau vẫn còn Djokovic và Federer đang cùng có 20 GS.

Năm 2023, Djokovic đã san bằng thành tích của Nadal (22 GS) tại Australian Open và vươn lên với danh hiệu GS thứ 23 tại Roland Garros.

Chiến quả của Nole giành được là "vô tiền khoáng hậu", câu hỏi quen thuộc lại được đặt ra, Nole là GOAT? Câu trả lời vẫn là không, vì Nadal vẫn chưa giải nghệ, còn fan "Tàu tốc hành" người Thụy Sỹ tuyên bố danh hiệu không phải điều quan trọng nhất mà lối chơi và tầm ảnh hưởng mới thực sự có ý nghĩa.

Có thể thấy: Tranh cãi ai là GOAT tennis sẽ khó có hồi kết. Những ý kiến kiểu khẳng định, áp đặt dư luận sẽ bị chỉ trích. Jimmy Connors, huyền thoại tennis người Mỹ là người "thấm" nhất. Sau khi khẳng định "Federer và Nadal thậm chí còn không phải là GOAT ngay cả thời điểm phong độ đỉnh cao của họ", Connors đã nhận "cơn mưa" chỉ trích từ người hâm mộ.

Mới đây, huyền thoại 70 tuổi đính chính trên podcast Advantage Connors: "Tôi không nói và tôi chưa bao giờ nói rằng Federer và Nadal không phải là những tay vợt vĩ đại, tôi chỉ nói rằng có một người mới đang ở đỉnh cao, thế thôi. Và anh ta đã giành được nhiều Grand Slam nhất tại thời điểm này (ý Connors nói về Djokovic)".

Cựu tay vợt từng đoạt 8 GS đơn nam nói thêm: "Họ rất giỏi và đã chứng minh điều đó trong 15, 16, 17 năm, qua số lượng GS mà họ đã giành được. Tôi chỉ nói rằng các quy tắc được đặt ra dựa trên tầm quan trọng của danh hiệu GS. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói".

Huyền thoại Mỹ khẳng định ông không "thiên vị" tay vợt nào, ông muốn cuộc đua GOAT được phân định bằng số lượng GS của một tay vợt. Và đương nhiên, Nole sẽ là GOAT nếu xét theo tiêu chí này, nhưng đơn giản như vậy thì đã không có tranh cãi suốt 1 thập kỷ qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT