Hot girl cầu lông Thùy Linh lập kỷ lục xếp hạng thế giới, vượt Vũ Thị Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt xinh đẹp Nguyễn Thùy Linh lập kỷ lục lịch sử cho cầu lông Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới sau thành tích ấn tượng tại giải Canada Open 2023.

Tại giải cầu lông quốc tế Canada Open 2023 kết thúc hồi cuối tuần vừa qua, Nguyễn Thùy Linh có màn trình diễn rất ấn tượng. “Hot girl cầu lông” Việt Nam xuất sắc đánh bại ngôi sao của nước chủ nhà là Michelle Li đang xếp hạng 13 thế giới với tỉ số áp đảo 21-11 và 21-17 để lọt vào tứ kết.

Hot girl cầu lông Thùy Linh lập kỷ lục xếp hạng thế giới, vượt Vũ Thị Trang - 1

Hot girl Thùy Linh lập thứ hạng lịch sử cho cầu lông Việt Nam

Thùy Linh sau đó phải dừng bước khi đối đầu với thử thách quá lớn là tay vợt nữ số 1 thế giới người Nhật Bản Yamaguchi Akane. Dù vậy, với chiến tích lọt vào tứ kết giải đấu thuộc World Tour Super 500 danh giá của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) có rất nhiều tay vợt mạnh tham gia, Thùy Linh tích lũy cho mình thêm 5.040 điểm.

Với số điểm này, Thùy Linh thăng tiến lên hạng 26 thế giới khi bảng xếp hạng của BWF vừa cập nhật. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của một tay vợt nữ Việt Nam trên BXH thế giới trong lịch sử cầu lông nước nhà.

Trước đây, thứ hạng cao nhất của cầu lông nữ Việt Nam có được là hạng 34 thế giới do Vũ Thị Trang xác lập hồi tháng 6/2017.

Sau khi Canada Open 2023 kết thúc, Thùy Linh đã lập tức di chuyển sang Mỹ để tham dự giải quốc tế mở rộng (Super 300) với nhiệm vụ phải vào đến tứ kết (3850 điểm) để bảo vệ điểm số từng giành được tại Singapore Open 2022 (3600 điểm). Bên cạnh đó, những giải đấu quốc tế này là cơ hội để Thùy Linh tích lũy điểm số cho mục tiêu giành suất tham dự Olympic Paris 2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT