Họp báo Real Madrid đấu Liverpool chung kết Cúp C1: HLV Ancelotti gợi lại ký ức cay đắng 2005

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Carlo Ancelotti cho rằng AC Milan ở trận chung kết Cúp C1 năm 2005 là đội đá hay nhất trong các đội ông dẫn dắt, nhưng lại thua.

HLV trưởng Carlo Ancelotti cùng với hai học trò là thủ môn Thibaut Courtois và hậu vệ Marcelo đã có mặt để tham dự buổi họp báo của Real Madrid trước trận chung kết UEFA Champions League gặp Liverpool (2h, 29/5).

Họp báo Real Madrid đấu Liverpool chung kết Cúp C1: HLV Ancelotti gợi lại ký ức cay đắng 2005 - 1

Courtois, HLV Ancelotti và Marcelo tại buổi họp báo

HLV Ancelotti

Vì sao xứng đáng lọt vào chung kết Champions League

Chúng tôi xứng đáng vào chung kết vì có đủ kỹ thuật cá nhân, sự kỷ luật và tinh thần tập thể. Lịch sử của CLB này đã thúc đẩy chúng tôi trong những lúc khó khăn, đội bóng luôn tận tâm tìm đến chiến thắng. Nhưng đó là xứng đáng vào chung kết, còn xứng đáng thắng hay không chúng tôi phải chứng tỏ vào ngày mai.

Về lần thứ 5 vào chung kết

Tôi có những ký ức đẹp, kể cả trận chung kết 2005 vì trận đó tôi nghĩ là trận đấu đội của tôi đã chơi hay nhất. Nhưng tôi sẽ không bảo các cầu thủ ngày mai đá tệ để thắng (cười). Sự chuẩn bị sẽ cần phải tốt, và nỗ lực phải ở mức tối đa, nhưng ngay cả điều đó cũng không khiến tôi chắc là đủ để chiến thắng.

Về Everton

Tôi nghĩ các fan Everton sẽ cổ vũ chúng tôi ngày mai vì họ không ưa Liverpool. Tôi có nhiều kỷ niệm đẹp ở Everton.

Họp báo Real Madrid đấu Liverpool chung kết Cúp C1: HLV Ancelotti gợi lại ký ức cay đắng 2005 - 2

HLV Ancelotti

Tôi đã nghĩ về Everton nhiều lần, giờ này 1 năm trước tôi nhận được cuộc gọi từ Jose Angel và chủ tịch Florentino Perez. Tôi quyết định rằng mình phải trở lại, và cho tới nay chúng tôi đã rất thành công. Tôi nhớ Everton nhưng không hối tiếc quyết định trở về Madrid.

Sự khác biệt so với trận chung kết 2014

Trận đấu này và trận đấu đó có nhiều khác biệt, cả về yếu tố lịch sử lẫn chiến thuật. Tôi không nghĩ nhiều lắm, tôi biết các cầu thủ đã cùng tôi vô địch ngày đó vẫn có động lực để vô địch một lần nữa.

Có muốn mua Sadio Mane

Phải có can đảm mới hỏi tôi một câu về chuyển nhượng trong ngày hôm nay, xin chúc mừng (cười). Tôi không có gì để nói về cầu thủ của đội khác, nhưng tôi có thể nói Mane là một cầu thủ xuất sắc.

Thủ môn Courtois

Về ký ức 2014 (trong màu áo Atletico Madrid) và Liverpool

Họ đã chơi một trận chung kết gặp Real Madrid năm 2018, lần này dù có khác đi nữa nhưng khi anh gặp Real, anh biết Real sẽ là đội dễ thắng các trận chung kết. Còn tôi lần này sẽ được đứng bên phần thuận lợi của lịch sử so với lần trước (2014).

Họp báo Real Madrid đấu Liverpool chung kết Cúp C1: HLV Ancelotti gợi lại ký ức cay đắng 2005 - 3

Thủ môn Courtois đã thi đấu chung kết Champions League năm 2014 trong màu áo Atletico Madrid

Về chức vô địch Champions League đầu tiên

8 năm trước tôi đã có cơ hội thi đấu trận chung kết Champions League đầu tiên nhưng đã không giành chiến thắng, nên tôi hy vọng mình sẽ thắng trong trận ngày mai. Mục tiêu của mọi người đều như nhau, đó là vô địch và thêm một chiếc cúp vào lịch sử của Real Madrid.

Hậu vệ Marcelo

Về cơ hội lần thứ 5 vô địch

Chúng tôi đã thi đấu ở đấu trường này trong một thời gian rất dài nên hiểu được sự quan trọng, hiểu được lọt vào chung kết là khó thế nào. Mùa giải này rất tuyệt vời và tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng góp mặt ở chung kết.

Tôi phải thừa nhận chúng tôi vẫn có sự hồi hộp, nó đã xuất hiện từ lúc chúng tôi giành được vé vào chung kết. Nhưng đó cũng là cảm xúc bình thường.

Về HLV Ancelotti

Tôi đã biết HLV được 8 năm và cảm thấy rất may mắn được tập luyện dưới sự chỉ dẫn của ông ấy. Carlo không những hiểu bóng đá mà còn hiểu phòng thay đồ, ông ấy làm tất cả chúng tôi cảm thấy mình quan trọng và muốn tham gia vào việc gây dựng thành tích cho đội bóng.

Họp báo Real Madrid đấu Liverpool chung kết Cúp C1: HLV Ancelotti gợi lại ký ức cay đắng 2005 - 4

Hậu vệ Marcelo đứng trước cơ hội vô địch Cúp C1 lần thứ 5

Tầm quan trọng của Benzema

Chúng tôi đều biết về tài năng và tư cách thủ lĩnh của anh ấy mà không phải chờ tới mùa giải này. Sự hiện diện và tính cách của Benzema giúp chúng tôi rất nhiều, anh ấy đôi khi thậm chí không cần phải nói gì.

Chọn gì giữa hợp đồng mới và được dựng tượng?

Đây là câu lạc bộ của đời tôi, sau khi tôi chia tay Fluminense thì phần còn lại của sự nghiệp đã được xây dựng ở Real Madrid. Lúc này tôi chưa thể nói gì nhiều, việc dựng tượng thì không cần thiết vì những công trạng của tôi ở Real Madrid đã được ghi dấu dù ở lại hay không. Tôi đã cống hiến tất cả cho Real Madrid, sau trận chung kết chúng tôi sẽ nói chuyện về tương lai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT