Đá 11m đau tim, HLV Mancini nói gì về chức vô địch sau trận chung kết EURO?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Roberto Mancini có những chia sẻ sau trận chung kết EURO 2020 giữa ĐT Anh và Italia.

Sau trận chung kết nghẹt thở với ĐT Anh, HLV Mancini đã có những chia sẻ cực kỳ xúc động về chức vô địch. Danh hiệu này của ĐT Italia có dấu ấn lớn của cựu chiến lược gia Man City. Ông đã giúp đội quân áo Thiên thanh bất bại 34 trận, vô địch tuyệt đối EURO 2021 với thành tích toàn thắng 17 trận tính từ vòng loại cho đến hết vòng chung kết.

Đá 11m đau tim, HLV Mancini nói gì về chức vô địch sau trận chung kết EURO? - 1

HLV Mancini ăn mừng cùng cộng sự và cầu thủ sau trận đấu

HLV Mancini cho biết ông cảm thấy hoàn toàn tự tin cho dù bị ĐT Anh dẫn trước từ sớm, các cầu thủ vẫn chơi rất chủ động và họ là những con người không thể tin được: "Tôi luôn có cảm giác Italia mới là người chiếm thế chủ động ở trận chung kết. Các cầu thủ là những người tuyệt vời. Thật không thể tin được. Đây là tập thể tốt nhất mà tôi được thấy. Tôi tin rằng ĐT Italia sẽ còn có thể tiến bộ thêm nữa".

"Đây là trận đấu không hề dễ dàng. Khi bạn phải đá luân lưu thì luôn phải cần may mắn để chiến thắng. Tôi cảm thấy tiếc cho ĐT Anh nhưng chúng tôi đã chiến thắng xứng đáng. Chức vô địch này là dành cho người dân Italia, các CĐV và người hâm mộ. Tôi không biết nói gì hơn vào lúc này nữa ngoại trừ cảm giác hạnh phúc đang ngập tràn", HLV Mancini chia sẻ trên kênh Sky Sports.

Trong khi đó đội trưởng Giorgio Chiellini dành những lời tán dương cho thủ thành trẻ Donnarumma, người đã trực tiếp mang lại chức vô địch cho Italia sau khi cản phá thành công 3 quả luân lưu của ĐT Anh: "Tôi may mắn được thi đấu bên cạnh Gigi Buffon, và bây giờ là Gigi Donnarumma. Họ đều là những thủ thành xuất chúng và là những người đồng đội tuyệt vời. Giấc mơ đã trở thành sự thực. Mọi thứ còn trên cả sự hạnh phúc".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.