Họp báo ĐT Scotland đấu Đức khai mạc EURO: Robertson định "phá đám" buổi tối của HLV Klopp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Steve Clarke và thủ quân Andy Robertson có những phát biểu trước khi Scotland gặp Đức.

Scotland chưa từng vượt qua vòng bảng EURO và ở giải đấu năm nay họ sẽ vào bảng không dễ dàng với Đức, Hungary và Thụy Sĩ đón đường. Tuy nhiên trước thềm trận ra quân của Scotland gặp chủ nhà Đức (2h, 15/6), HLV Steve Clarke và đội trưởng Andy Robertson đã bày tỏ sự lạc quan rằng lần này họ sẽ làm nên lịch sử.

Họp báo ĐT Scotland đấu Đức khai mạc EURO: Robertson định "phá đám" buổi tối của HLV Klopp - 1

HLV Steve Clarke

HLV Steve Clarke

Về tính chất quan trọng của trận khai mạc

Đây chỉ là trận đầu tiên trong 3 trận ở một bảng đấu 4 đội. Chúng tôi biết cần có kết quả ra sao để đi tiếp. Mặc dù trận khai mạc được đặt một ý nghĩa quan trọng lên nó nhưng thú thực, tôi cảm thấy nó chỉ là những tiếng ồn không cần thiết và tôi hy vọng các cầu thủ không quá lung lay về tinh thần dù kết quả trận đầu ra sao.

Đánh giá về ĐT Đức

Đây sẽ là trận đấu khó vì đối thủ còn có lợi thế sân nhà và là đội mạnh. Chúng tôi tôn trọng họ, nhưng cũng sẽ cho thấy chúng tôi cũng là đội mạnh. Phương châm của chúng tôi ở giải này, đó là tôn trọng mọi đối thủ nhưng không sợ ai hết.

Tôi nghĩ dư luận quốc tế đánh giá thấp họ vì thành tích các giải trước. HLV Nagelsmann cũng như tôi, đều phải mất thời gian để tìm ra đội hình tối ưu, nhưng khi đã tìm được thì kết quả tốt sẽ tới. Do đó đây sẽ là trận đấu khó nhưng tôi thích thử thách này.

Không khí của một trận đấu lớn có tạo áp lực?

Tôi rất may mắn khi được trực tiếp tham dự những trận đấu lớn, như EURO lần trước và chung kết Champions League (năm 2008 khi ở Chelsea). Tôi thích bầu không khí ở các trận đấu lớn, nhưng tôi sẽ càng thích hơn nếu chúng tôi giành 4 điểm hoặc hơn thế ở vòng bảng.

Chờ đợi sự cổ vũ từ fan Scotland

Năm 1998 là lần gần nhất người Scotland chúng tôi đi nước ngoài để cổ vũ đội tuyển. Thế nên lần này ai cũng phấn khích và càng vui hơn khi được dự EURO 2 kỳ liên tiếp. Tôi hy vọng khi giải đấu kết thúc chúng tôi sẽ làm được điều gì đó đặc biệt cho bóng đá Scotland.

Các CĐV sẽ ở sau chúng tôi từng giây phút của mỗi trận đấu và điều đó rất quan trọng. Chúng tôi đã cảm nhận được sự có mặt của các fan ở căn cứ của đội tuyển và họ chắc chắn cũng có mặt ở các chỗ khác tại Munich. Hy vọng ngày mai chúng tôi sẽ mang cho họ niềm vui.

Đội trưởng Andy Robertson

Cơ hội làm nên lịch sử cho bóng đá Scotland

Chúng tôi chưa từng qua được vòng bảng nhưng tất cả đều tin lần này sẽ là một giải đấu đặc biệt. Tôi và các đồng đội không ai muốn hối tiếc điều gì cả, mà tệ nhất thì điều gì có thể xảy ra chứ? Tệ nhất thì chúng tôi sẽ gia nhập danh sách những đội Scotland mạnh nhưng không qua được vòng bảng thôi.

Họp báo ĐT Scotland đấu Đức khai mạc EURO: Robertson định "phá đám" buổi tối của HLV Klopp - 2

Hậu vệ đội trưởng Andy Robertson

Tình hình chấn thương của bản thân (sau khi tập tễnh rời sân tập hôm thứ Hai)

Tôi ổn, lúc đó chỉ hơn đau thôi. Camera ghi lại được hình ảnh tôi rời sân tập nhưng đó là HLV phòng xa bảo tôi nghỉ để mắt cá không đau nặng hơn. Bọn tôi không lo lắng lắm nhưng người khác thì có, gia đình tôi thậm chí đã gọi điện hỏi thăm trước cả khi tôi kịp gọi cho họ.

Mối lo đánh mất sự tập trung sau trận đầu

Ở kỳ EURO trước bọn tôi đã hòa ĐT Anh 0-0 ở Wembley, nhưng lại không đủ tập trung nên 2 trận còn lại đều thua. Rõ ràng bọn tôi có thể đá tốt hơn lần trước và đã tự nhắc nhở nhau rằng lần này không để phạm lại sai lầm.

Chúng tôi đã qua được phần khó hơn là vượt qua vòng loại, giờ hãy xem khả năng của bọn tôi ở vòng chung kết tới đâu. Mối lo của mọi người là khi đã vào được vòng chung kết thì tiêu chuẩn thi đấu mà chúng tôi đã thể hiện lại không được duy trì, nên giờ là lúc phải tập trung tối đa và vào trận với sự hiếu thắng.

Ký ức đẹp tại Munich

Lần gần nhất tôi đá ở Munich là một chiến thắng lớn (Liverpool hạ Bayern Munich 3-1 ở Champions League, tháng 3/2019). Nhiều người đã nói Liverpool hết cơ hội sau khi hòa 0-0 ở Anfield, nhưng bọn tôi đã thắng ngay trước mặt các CĐV Bayern. Tuyệt vời làm sao khi trận đấu đó là một phần hành trình tới chức vô địch.

Ý định làm HLV Jurgen Klopp mất vui

Tôi nghĩ HLV Jurgen Klopp sẽ ở đây ngày mai. Tuần trước HLV nhắn tin chúc mừng tôi khi phá kỷ lục số trận làm đội trưởng ĐTQG, tôi rất cảm động vì ông ấy không cần phải làm thế. Ngày mai tôi biết Jurgen sẽ cổ vũ cho ai, tôi chúc ông ấy buổi tối vui vẻ nhưng bọn tôi sẽ không để ông ấy được vui quá.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT