Học trò thắng 17-0 ở ASIAD, HLV Trung Quốc chỉ đạo lạ kì "phát hỏng đi"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin ASIAD) HLV người Trung Quốc đưa ra chỉ đạo khiến tất cả bất ngờ, ông muốn học trò mất điểm.

Một tình huống hiếm có xảy ra ở môn cầu lông đang diễn ra tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2023. Trận đấu thuộc vòng 1/16 môn cầu lông ASIAD 19, nội dung đơn nữ, tay vợt chủ nhà Chen Yu Fei đã giành chiến thắng áp đảo trước Zoraida Dela Costa Gusmao De Jesus. Ngôi sao Trung Quốc chỉ mất 17 phút để loại đối thủ người Timor Leste sau 2 hiệp đấu với tỷ số cách biệt 21-1, 21-1.

Học trò thắng 17-0 ở ASIAD, HLV Trung Quốc chỉ đạo lạ kì "phát hỏng đi" - 1

Yu Fei đánh hỏng sau khi được HLV chỉ đạo

Chiến thắng chênh lệch nghiêng về Chen Yu Fei là điều mà ai theo dõi cầu lông đều có thể đoán được. Yu Fei đang là nhà đương kim vô địch Olympic, và đang nằm ở top 3 VĐV tay vợt đơn nữ hàng đầu. Trong khi, Zoraida Dela chỉ là một VĐV ít tên tuổi. Tay vợt 18 tuổi thậm chí chưa được xếp hạng trên BXH thế giới.

Cũng vì sự chênh lệch đẳng cấp ấy nên HLV người Trung Quốc đưa ra chỉ đạo "ngược đời". Học trò thắng 21-1 trong set 1, set 2 khi đang dẫn 17-0, có thể "thắng set trắng". Để ngăn chặn điều ấy, HLV người Trung Quốc liên tục hét lớn với học trò "phát cầu hỏng đi". Giọng nói của HLV Trung Quốc được khán giả nghe rõ, tiếng nói cũng lọt vào máy quay và người xem truyền hình cũng biết.

Sau đó, Chen Yu Fei sau đó đã phát cầu ra ngoài. Nhưng đó cũng là điểm số duy nhất Zoraida Dela có thể giành được trong hiệp đấu thứ 2. Tay vợt Trung Quốc sau đó ghi liền 4 điểm để kết thúc trận đấu, nhưng không có set trắng nào. Mỗi set, Zoraida Dela đều ghi được 1 điểm. HLV Yu Fei đơn giản chỉ muốn học trò không thắng theo kiểu "đè ngửa" đối thủ yếu.

Hạt giống số 2 cầu lông đơn nữ ASIAD Yu Fei hiện đã lọt vào tứ kết, cô sẽ đụng độ Kim Ga Eun (Hàn Quốc) ở trận sắp tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT