Hoàng Nam xuất sắc ngược dòng thắng hạt giống hơn 109 bậc giải đấu ở Ai Cập

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin quần vợt) Dù để thua ở set đầu, Lý Hoàng Nam đã thi đấu vô cùng xuất sắc để ngược dòng nghẹt thở trước tay vợt hơn mình 109 bậc Sebastian Prechtel để giành vé đi tiếp tại giải quần vợt nhà nghề M15 Sharm El Sheikh ở Ai Cập.

Tối ngày 3/11, Lý Hoàng Nam (hạng 863 ATP) bước vào tranh tài tại giải quần vợt nhà nghề M15 Sharm El Sheikh, giải đấu thứ 5 liên tiếp thuộc hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour ở Ai Cập mà tay vợt số 1 Việt Nam tham dự.

Hoàng Nam xuất sắc ngược dòng thắng hạt giống hơn 109 bậc giải đấu ở Ai Cập - 1

Hoàng Nam 3 lần liên tiếp đoạt break ngay game đầu tiên của set đấu

Đối thủ của Hoàng Nam ở trận đấu đơn nam mở màn vòng chính là hạt giống số 7 người Đức Sebastian Prechtel (hạng 754 ATP). Trước đối thủ hơn mình 109 bậc, Hoàng Nam tiếp tục cho thấy khả năng bắt nhịp với trận đấu rất nhanh được anh thể hiện trong những giải đấu vừa qua khi có break ngay ở game đầu tiên để vươn lên dẫn trước 1-0.

Lợi thế này được tay vợt Việt Nam giữ vững suốt 9 game đấu tiếp theo. Tuy nhiên ở game thứ 10, Sebastian Prechtel đã vùng lên mạnh mẽ để đòi lại break và cân bằng tỉ số 5-5. Tiếp đà hưng phấn, tay vợt người Đức có thêm một break ở game thứ 12 để thắng set đầu với cách biệt 7-5.

Diễn biến đầu set 2 vô cùng hấp dẫn khi thế trận liên tục đảo chiều. Hoàng Nam đoạt break ở game đầu, Prechtel lập tức đòi lại. Tay vợt số 1 Việt Nam giành tiếp một break để vươn lên dẫn 2-1. Lần này, Hoàng Nam đã không để cho đối thủ có cơ hội để lật ngược tình thế. Anh thắng 6-4 ở set 2 và cân bằng tỉ số 1-1.

Hoàng Nam xuất sắc ngược dòng thắng hạt giống hơn 109 bậc giải đấu ở Ai Cập - 2

Tay vợt số 1 Việt Nam xuất sắc ngược dòng đi tiếp

Bước sang set đấu quyết định, Hoàng Nam lần thứ 3 trong trận đấu này đoạt được break ngay game đầu tiên. Chưa dừng lại đó, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh bẻ tiếp game giao bóng của Prechtel để dẫn trước đến 4-0. Mặc dù đã cứu được đến 4 break point ở game thứ 5, Prechtel vẫn bị mất thêm một break, qua đó thua 1-6 trước Hoàng Nam ở set đấu này.

Giành chiến thắng chung cuộc với các tỉ số 5-7; 6-4 và 6-1, Hoàng Nam đoạt vé đi tiếp vào vòng 1/8. Đối thủ tiếp theo của Hoàng Nam sẽ là tay vợt nước chủ nhà Akram El Sallaly. Tuy đang đứng tận hạng 1320 ATP, tay vợt 23 tuổi người Ai Cập từng giữ vị trí 572 ATP vào tháng 5 năm 2019. Trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều ngày 4/11.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT