Hoa hậu Jennifer Phạm, Ngọc Hân tranh tài giải Golf Tiền Phong Championship

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Golf) Dàn hoa khôi, á hậu Việt Nam sẽ tranh tài cùng 200 VĐV tại sự kiện Golf Tiền Phong Championship.

Sáng 13/10 tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo công bố giải Tiền Phong Golf Championshipnăm 2022. Đây là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2022), đồng thời hướng tới mục tiêu quảng bá và gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Hoa hậu Jennifer Phạm, Ngọc Hân tranh tài giải Golf Tiền Phong Championship - 1

Ông Lê Xuân Sơn (ngoài cùng bên phải), Trưởng ban tổ chức giải và các khách mời, nhà tài trợ tham dự sự kiện sáng 13/10. Ảnh BTC

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn là Chủ tịch Hội đồng điều hành, báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành. Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam ra đời với mục đích đồng hành cùng các tài năng trẻ tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ những thanh - thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực của đời sống.

Một trong những hoạt động nổi bật thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là giúp T.Ư Đoàn trong các khâu tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, giải thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên được trao thưởng vào dịp thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) hằng năm.

Qua năm mùa giải, sự kiện nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, cộng đồng golfer và người hâm mộ trên cả nước về công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn và những giá trị nhân văn đối với cộng đồng. Giải đã chào đón và khắc tên 5 nhà vô địch khác nhau trên cúp luân lưu, gồm: golfer Lê Hùng Nam (hiện là Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam) và bốn golfer trẻ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Anh Minh.

Ở mùa giải thứ sáu tổ chức năm 2022, giải đấu năm nay quy tụ khoảng 200 golfer thi đấu trong vòng một ngày (5/11) trên sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings' Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). 

Hoa hậu Jennifer Phạm, Ngọc Hân tranh tài giải Golf Tiền Phong Championship - 2

Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 Jennifer Phạm cũng là VĐV tham dự giải đấu. Ảnh BTC

Ngoài các VĐV, giải đấu này còn có sự góp mặt của dàn Hoa khôi, Á hậu nổi tiếng của Việt Nam. Một điểm đặc biệt của Tiền Phong Golf Championship mùa thứ sáu - năm 2022 là sự góp mặt của các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam nhiều thời kỳ: Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Lê Thanh Tú... chắc chắn sẽ mang đến làn gió mới cho giải khi trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân. 

Năm nay, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tiếp tục đóng vai trò là Đại sứ hình ảnh của Tiền Phong Golf Championship, với mong muốn thực hiện sứ mệnh cống hiến, lan tỏa những giá trị nhân văn đầy thiết thực đến với cộng đồng, xã hội.

Hoa hậu Jennifer Phạm, Ngọc Hân tranh tài giải Golf Tiền Phong Championship - 3

Đỗ Thị Hà là Đại sứ hình ảnh của giải đấu sắp diễn ra vào ngày 5/11. Ảnh BTC

Theo ban tổ chức chia sẻ, các người đẹp sẽ tham gia thi đấu như những VĐV bình thường, họ cũng có cơ hội giành giải thưởng lớn nếu thi đấu tốt. 

Người đẹp Đỗ Thị Hà nói trong buổi họp báo: "Hà chưa học Golf, chưa biết nhiều về kiến thức chuyên môn của Golf. Tuy nhiên Hà vinh dự vì được làm đại sứ hình ảnh, dù chưa  biết chơi nhưng Hà cần làm gì đó để lan tỏa tình yêu cho người hâm mộ chưa quan tâm, chưa biết tới với Golf. Hà hy vọng sẽ tạo ra một cộng đồng lan tỏa môn thể thao này. Trong tương lai Hà sẵn sàng chơi Golf nếu có người đồng hành, hướng dẫn". 

Luật thi đấu tại Tiền Phong Golf Championship

Các golfer dự giải Tiền Phong Golf Championship 2022 sẽ được chia làm năm bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16-28), bảng C (HDCP từ 29-36), bảng nữ (HDCP 0-36) và bảng Tài năng trẻ, thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày - System 36.

Luật chính thức được áp dụng tại Tiền Phong Golf Championship 2022 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.

Năm nay, nhà tài trợ Toyota Việt Nam tài trợ 4 xe ô tô làm giải thưởng HIO với tổng trị giá giải thưởng hơn 6 tỷ đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hưng

CLIP HOT