HLV Vũ Tiến Thành bị đề nghị kỷ luật sau khi chỉ trích trọng tài và VPF

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban tổ chức V-League đề nghị Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xem xét hình thức kỷ luật đối với HLV Vũ Tiến Thành của CLB LPBank HAGL, với những phát ngôn sau trận đấu trên sân Thống Nhất thuộc vòng 21.

Ở hiệp hai trận đấu giữa TP.HCM và LPBank HAGL thuộc vòng 21 của V-League 2023/24 diễn ra hôm 25/5 trên sân Thống Nhất, ban huấn luyện và cầu thủ của đội khách có tình huống phản ứng trọng tài dữ dội. Đó là pha bóng diễn ra ở phút 61, các cầu thủ HAGL thực hiện một pha tấn công bên phía cánh phải và bị các trọng tài bắt việt vị.

HLV Vũ Tiến Thành bị đề nghị kỷ luật sau khi chỉ trích trọng tài và VPF - 1

Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành phản ứng trọng tài ở trận thua TP.HCM.

Theo ban huấn luyện và cầu thủ HAGL, cầu thủ nhận bóng là Châu Ngọc Quang đứng ở tư thế không việt vị, trong khi cầu thủ tấn công khác của HAGL là Đinh Thanh Binh mới là người đứng ở tư thế việt vị. Trả lời truyền thông trong phòng họp báo, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng pha bóng kể trên có thể dẫn đến bàn gỡ 2-2 cho HAGL (chung cuộc HAGL thua TP.HCM 1-4).

Ông Thành lên tiếng chỉ trích trọng tài bắt việt vị không đúng, tương tự như pha bóng bắt việt vị với cầu thủ CLB Công an Hà Nội ở trận gặp TP.HCM ở vòng đấu trước đó. Không những thế, HLV trưởng CLB HAGL còn chỉ trích công tác tổ chức V-League của VPF, hay một số lãnh đạo VPF lẫn VFF.

Ngày 27/5, Ban tổ chức V-League 2023/24 thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn đề nghị Ban kỷ luật của VFF xem xét xử lý kỷ luật đối với HLV Vũ Tiến Thành. Theo báo cáo từ ban tổ chức giải, HLV trưởng CLB HAGL đã lợi dụng diễn đàn họp báo sau trận đấu để có những phát ngôn trả lời phỏng vấn với nhiều nội dung không liên quan đến trận đấu.

“Trong đó, HLV Vũ Tiến Thành đã đặc biệt đã công kích, bôi nhọ đến tổ chức VFF, VPF và từng cá nhân VFF, nghiêm trọng hơn là đã có những lời lẽ thách thức việc xử lý kỷ luật đối với việc vi phạm phát ngôn. Xét thấy ông Vũ Tiến Thành đã nhiều lần vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải và Quy định về kỷ luật của VFF, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của VFF, Công ty VPF và đến giải đấu.

HLV Vũ Tiến Thành bị đề nghị kỷ luật sau khi chỉ trích trọng tài và VPF - 2

Trọng tài Ngô Duy Lân trước phản ứng của cầu thủ Đinh Thanh Bình và Châu Ngọc Quang của HAGL.

Ban tổ chức giải báo cáo, đề nghị VFF, Ban kỷ luật VFF xem xét, có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm trên của HLV trưởng Vũ Tiến Thành”, công văn của Ban tổ chức V-League gửi VFF ghi rõ.

HLV Vũ Tiến Thành của HAGL có thể bị xem xét kỷ luật Căn cứ khoản 5 điều 37 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các điều 45, 66 Quy định về kỷ luật; quy định về hành vi, thái độ công kích, kích động và vi phạm về phát ngôn, ứng xử trong hoạt động bóng đá.

Được biết, sau khi nhận được công văn từ Ban tổ chức V-League, Ban kỷ luật VFF đang tổng hợp các tài liệu liên quan về vụ việc của ông Vũ Tiến Thành. Theo Điều 66 Quy định kỷ luật của VFF, HLV Vũ Tiến Thành có thể bị cảnh cáo, phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận đấu.

Sau trận thua đậm 1-4 trước TP.HCM, HAGL dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Tiến Thành tạm rơi xuống vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng với 25 điểm, chỉ còn hơn vị trí phải đá play-off đúng 1 điểm. Ở 5 vòng đấu còn lại, HAGL sẽ đối đầu với nhiều thử thách khi đối thủ là những Thanh Hoá, Bình Định, Bình Dương, Công an Hà Nội và Hải Phòng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT