HLV Tuchel được Chelsea thưởng lớn, yên tâm chinh phục C1 cùng 2 “trò cưng”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Thomas Tuchel chuẩn bị được ban lãnh đạo Chelsea trọng thưởng bằng một bản hợp đồng mới.

Nguồn tin từ DailyMail cho hay, Chelsea sắp trao cho HLV Tuchel một bản hợp đồng mới vào cuối mùa giải năm nay để tưởng thưởng cho những thành tích đáng kinh ngạc mà chiến lược gia người Đức tạo nên kể từ khi cập bến Stamford Bridge thay Frank Lampard, khi đưa Chelsea vào chung kết Champions League và FA Cup, cũng như giúp họ có lợi thế trong cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh.

HLV Tuchel được Chelsea thưởng lớn, yên tâm chinh phục C1 cùng 2 “trò cưng” - 1

Tuchel được Chelsea tưởng thưởng

Tuchel đã ký với Chelsea một hợp đồng dài 18 tháng vào hồi tháng Giêng, trong đó có những điều khoản cho phép ông được gia hạn thêm 1 năm nếu đạt được những mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, câu lạc bộ muốn giữ ông ở lại lâu hơn, bằng việc trao một hợp đồng mới dài 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Ở hợp đồng 18 tháng hiện tại, Tuchel ngay từ đầu cũng đã được Chelsea đề nghị suất ưu tiên ký một hợp đồng ngắn hạn. Hợp đồng này cũng sẽ giúp ông nâng được mức lương 7 triệu bảng/mùa đang nhận. Được biết, việc thúc đẩy hợp đồng mới đến từ chính Chelsea chứ không phải từ người đại diện của Tuchel.

Nếu Chelsea giành được Champions League mùa này và kết thúc mùa giải Ngoại hạng Anh trong top 4 , Tuchel chắc chắn sẽ có nhiều khoản thưởng lớn, trong khi mức thưởng cho việc đánh bại Leicester ở trận chung kết FA Cup cuối tuần sẽ ít hơn.

Sở dĩ ban lãnh đạo Chelsea dè dặt trong việc ký một bản hợp đồng dài hạn hơn với Tuchel là bởi họ muốn giảm thiểu nguy cơ phải đền bù hợp đồng quá lớn. Được biết, Lampard từng ký hợp đồng 3 năm với Chelsea nhưng thực chất là 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Do đó, khi bị sa thải, Lampard chỉ được đền bù 6 tháng tiền lương còn lại (2 triệu bảng), ít nhất dưới thời ông chủ Roman Abramovich.

Theo thống kê, tính đến trước thời điểm sa thải Lampard, Abramovich đã mất hơn 110 triệu bảng chỉ để đền bù hợp đồng cho 12 chiến lược gia, trong đó HLV Jose Mourinho có 2 lần.

Bên cạnh đó, Chelsea cũng đang xúc tiến việc gia hạn với 2 “trò cưng” của Tuchel là tiền vệ N’Golo Kante và trung vệ Thiago Silva. Kante đang bước vào 2 năm cuối trong hợp đồng, trong khi đó “The Blues” nhiều khả năng sẽ kích hoạt điều khoản tự gia hạn thêm 1 năm với Thiago Silva.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức

CLIP HOT