HLV Trung Quốc quyết thắng ĐT Việt Nam, tiết lộ yêu cầu đặc biệt với học trò

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Jankovic đã có những chia sẻ về tình hình của ĐT Trung Quốc trước khi đối đầu với ĐT Việt Nam tại sân Đại Liên.

Trận giao hữu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam (18h30, 10/10) đang được giới mộ điệu Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Lần đối đầu gần nhất, “Những chiến binh sao vàng” đã giành chiến thắng 3-1. Bởi vậy những khán giả yêu bóng đá tại Trung Quốc rất mong đội nhà có thể đòi lại món nợ. HLV trưởng của ĐTQG Trung Quốc, Aleksandar Jankovic cũng thể hiện rõ quyết tâm trong buổi họp báo trước trận đấu.

HLV Trung Quốc quyết thắng ĐT Việt Nam, tiết lộ yêu cầu đặc biệt với học trò - 1

HLV Aleksandar Jankovic

“Với tôi, mọi trận đấu đều quan trọng. Chúng tôi cần phải có câu trả lời cho trận thua trước Syria. Nhiệm vụ của chúng tôi trong 2 trận đấu tới đây sẽ là ghi nhiều bàn nhất có thể. Tôi biết lần gặp nhau gần nhất với Việt Nam chúng ta không có được kết quả tốt. Nhưng đó đã là quá khứ, chúng ta cần phải nhìn vào thực tại hướng tới tương lai.

Tôi muốn các học trò phải tập trung tối đa, tuân thủ kế hoạch đã đề ra và cố gắng giành chiến thắng. Mọi thứ sẽ trôi qua rất nhanh nên các cầu thủ phải kiểm soát được cảm xúc. Tôi muốn các học trò vào trận với tâm thế thoải mái và sự tập trung cao độ. Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng không nên để dư âm của trận đấu ảnh hưởng quá lâu bởi chúng tôi sẽ thi đấu với Uzbekistan chỉ vài ngày sau đó”.

Khi bị đặt dấu hỏi về khả năng gắn kết của đội bóng bởi các tuyển thủ Trung Quốc mới chỉ tập trung cùng nhau 3 ngày và có rất nhiều tân binh, HLV Jankovic lại tỏ ra không lo lắng về vấn đề này. “Đây chẳng phải là vấn đề mới mẻ gì. Chúng tôi cũng sẽ phải đối mặt với câu chuyện tương tự trong tháng tới. Chúng tôi sẽ chỉ có 3-4 ngày để các cầu thủ tập luyện cùng nhau, phân tích chiến thuật của đối thủ và đưa ra đấu pháp hợp lý", ông nói.

"Tôi đã lựa chọn những cầu thủ phù hợp với triết lý bóng đá của mình nên họ thích nghi rất nhanh. Toàn đội rất thoải mái và vui vẻ ngay cả những tân binh. Tôi sẽ có một vài sự thay đổi nhân sự, đó là điều bắt buộc bởi nhiều cầu thủ đã căng sức ở CLB trong thời gian qua khi giải VĐQG bước vào giai đoạn gay cấn. Tất cả đều muốn ra sân cống hiến, đó là điều tôi cảm thấy rất vui và an tâm".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT