HLV Troussier gọi bổ sung Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng, thủ môn Văn Lâm rời đội tuyển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà cầm quân người Pháp vừa quyết định triệu tập bổ sung 2 cầu thủ ở hàng phòng ngự để chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2024.

ĐT Việt Nam bắt đầu hội quân tại Hà Nội từ ngày hôm nay (31/12), để chuẩn bị so tài với các đối thủ ở bảng D vòng chung kết Asian Cup 2024 ở Qatar. Trước khi “Những chiến binh sao vàng” tập trung, nhân sự ĐT Việt Nam liên tục có sự thay đổi.

HLV Troussier gọi bổ sung Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng, thủ môn Văn Lâm rời đội tuyển - 1

Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng được gọi bổ sung

Cụ thể, HLV Troussier đã buộc phải chia tay trung vệ Nguyễn Thành Chung và tiền vệ Hoàng Văn Toản vì lý do chấn thương. Bổ sung nhân sự ở hàng tiền vệ, nhà cầm quân người Pháp đã quyết định gọi lên tuyển cầu thủ Phạm Văn Luân của CLB Công an Hà Nội.

Đến ngày 31/12, ông Troussier tiếp tục gọi thêm hai cầu thủ nữa ở hàng phòng ngự. Đó là trường hợp của hậu vệ Hồ Tấn Tài (Công an Hà Nội) và trung vệ Bùi Tiến Dũng (Thể Công Viettel).

Hai cầu thủ kể trên sẽ lên tuyển và tập luyện cùng đồng đội ngay từ chiều 31/12. Như vậy, quân số đội tuyển Việt Nam lên tập trung tính đến ngày 31/12 là 35 cầu thủ.

Nếu không có gì thay đổi, HLV Philippe Troussier dự kiến còn lựa chọn một số cầu thủ xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam (đã tập trung tập luyện từ ngày 28/12) để nâng số lượng các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam lên khoảng 40 cầu thủ.

Từ 40 cầu thủ này, HLV Troussier sẽ chia quân thi đấu nội bộ, vừa tạo sức cạnh tranh trước khi rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ cho chuyến tập huấn tại Qatar trước thềm vòng chung kết Asian Cup 2023 (ngày 5/1/2024).

Ở diễn biến mới nhất chiều 31/12, ĐT Việt Nam tiếp tục nói lời chia tay với 3 cầu thủ. Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Thanh Nhàn dính chấn thương, không kịp hồi phục cho “chiến dịch” Asian Cup 2024.

Trong đó đáng tiếc nhất là trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Bình Định dính chấn thương ở trận đấu với Hải Phòng mới đây và phải rời sân ở phút 60. Các cầu thủ kể trên được cho thôi tập trung đợt này để đảm bảo kịp hồi phục cho vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3/2024.

Không loại trừ khả năng trong thời gian tới, HLV Philippe Troussier sẽ chọn ra một số gương mặt xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam, hiện cũng đang đóng quân tập luyện tại Hà Nội, để tăng cường cho đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT