HLV Phạm Minh Giang xúc động cảm ơn người hâm mộ "tiếp lửa" ở Futsal World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Phạm Minh Giang cùng các cầu thủ ĐT futsal Việt Nam gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng đội tuyển ở World Cup 2021.

Trong trận đấu ở vòng 1/8 World Cup 2021 gặp ĐT Nga tối 22/9, HLV Phạm Minh Giang không có mặt trên băng ghế huấn luyện bởi ông đã dương tính với Covid-19.

HLV Phạm Minh Giang xúc động cảm ơn người hâm mộ "tiếp lửa" ở Futsal World Cup - 1

HLV Phạm Minh Giang

Trước đó, HLV Phạm Minh Giang và các thành viên ĐT futsal Việt Nam đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 trước khi tham dự VCK Futsal World Cup 2021. Trận gặp Nga ở vòng 16 đội, trợ lý Nguyễn Tuấn Anh đã thay HLV Minh Giang chỉ đạo.

Ở trận này, ĐT futsal Việt Nam dù chưa thể cải thiện được thành tích so với kỳ World Cup đầu tiên tham dự hồi 2016, nhưng ít nhất việc 2 lần chọc thủng lưới nhà á quân thế giới và chỉ thua cách biệt 1 bàn đã cho thấy chúng ta có những bước tiến vượt bậc so với chính mình, để ngẩng cao đầu trở về nước.

Sau trận đấu, trước sự lo lắng của người hâm mộ, thuyền trưởng sinh năm 1981 đã cập nhật về tình hình sức khoẻ bản thân, trấn an mọi người.

“Hiện Minh Giang sức khoẻ tốt và không vấn đề gì. Xin chúc mọi người luôn mạnh khoẻ và bình an trong cuộc sống", HLV Minh Giang nói.

HLV Phạm Minh Giang chính là HLV nội đầu tiên của Việt Nam cầm quân ở một kỳ World Cup (năm 2016, ĐT futsal Việt Nam lọt vào VCK World Cup và vào vòng 1/8 nhờ công của HLV Bruno Garcia, người Tây Ban Nha).

Dù vậy, HLV họ Phạm vẫn rất khiêm tốn khi nói về mình: “Xin thay mặt toàn thể đội tuyển futsal Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến những nơi đã giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho đội trong quá trình tập huấn cũng như thi đấu giải.

Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ futsal nước nhà đã luôn cổ vũ và đồng hành cùng đội trong suốt thời gian qua. Hy vọng mọi người sẽ yêu mến futsal và tiếp tục là động lực, tiếp lửa cho đội tuyển trong tương lai".

HLV Phạm Minh Giang xúc động cảm ơn người hâm mộ "tiếp lửa" ở Futsal World Cup - 2

Các tuyển thủ futsal Việt Nam đã đưa trận đấu gặp Nga đi tới kịch tính phút chót

Trong khi đó, chia sẻ cảm xúc sau trận đấu, Đắc Huy cho biết: “ĐT futsal Việt Nam đã chơi vì các đồng đội chấn thương, chơi vì người hâm mộ. Toàn đội cố gắng, nỗ lực hết mình. Đây là bước phát triển của futsal Việt Nam”.

Còn đội trưởng Văn Vũ gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ luôn đồng hành cùng tuyển futsal Việt Nam: “Như mọi người đã thấy tuyển futsal Việt Nam chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, dù thua nhưng đều đã cố gắng hết khả năng. Chúng tôi xin cảm ơn người hâm mộ luôn đồng hành cùng đội tuyển.

Sau kỳ World Cup 2016, futsal Việt Nam có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi rút ra nhiều bài học và phát huy được trong trận đấu với tuyển Nga”.

Nhằm động viên tinh thần toàn đội và ghi nhận những nỗ lực cũng như tinh thần thi đấu cống hiến hết mình của các cầu thủ, Thường trực BCH VFF quyết định thưởng cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang 500 triệu đồng.

Trước đó, đội tuyển cũng đã được thưởng tổng cộng 1,5 tỷ đồng sau khi kết thúc hành trình tại vòng đấu bảng.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Nguyễn Minh Giang về nước vào ngày 24/9. Được biết, đội sẽ chia thành 2 nhóm về Hà Nội và TP.HCM.Các thành viên đội tuyển futsal Việt Nam sau khi về đến Việt Nam đều được tiến hành kiểm tra y tế một lần nữa ngay tại sân bay, sau đó sẽ được cách ly y tế bắt buộc trong vòng 14 ngày.Liên quan đến HLV Phạm Minh Giang, dù có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhưng nhiều khả năng thuyền trưởng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn về cùng chuyến bay với toàn đội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT