HLV Malaysia muốn giải cơn hạn 11 năm trước ĐT Việt Nam, triệu tập cả sao La Liga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Peter Cklamovski quyết tâm "giải hạn" cho ĐT Malaysia trước ĐT Việt Nam khi gọi một loạt sao nhập tịch, trong đó có cả trung vệ đang đá tại La Liga.

🕰HLV Malaysia muốn giải "cơn hạn 11 năm"

Trong đợt tập trung ĐTQG tháng 6, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với ĐT Malaysia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027. Cuộc đối đầu này sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 10/6 trên SVĐ Bukit Jalil tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên HLV Peter Cklamovski đối đầu với HLV Kim Sang Sik.

HLV Malaysia muốn giải cơn hạn 11 năm trước ĐT Việt Nam, triệu tập cả sao La Liga - 1

HLV Peter Cklamovski

Ông thầy người Australia rất muốn giúp Malaysia giải "cơn hạn" đã kéo dài 11 năm trước "Những chiến binh sao vàng". Lần gần nhất "Hổ vàng" thắng được ĐT Việt Nam là năm 2014. Kể từ đó đến nay, họ nhận 7 thất bại và 1 trận hòa trong 8 cuộc đối đầu.

"Malaysia không thắng nổi Việt Nam trong hơn 10 năm qua và đây là lúc chúng tôi muốn viết lại lịch sử. Tôi rất tôn trọng Việt Nam. Họ là một tập thể mạnh nên tôi sẽ không tập trung vào một cầu thủ nào hết. Họ được tổ chức rất tốt. Tôi đã xem nhiều tư liệu về họ. Mặc dù vậy, tôi cùng các học trò sẵn sàng cho trận đấu này". HLV Peter Cklamovski phát biểu.

🌍 Gọi viện binh từ Nam Mỹ, triệu tập cả sao La Liga

Để củng cố cho phát ngôn ấy, HLV người Australia đã triệu tập hai cầu thủ sinh ra và lớn lên ở Argentina lên ĐTQG Malaysia cho trận đấu này. Đó là Imanol Machuca và Facundo Garces.

HLV Malaysia muốn giải cơn hạn 11 năm trước ĐT Việt Nam, triệu tập cả sao La Liga - 2

Facundo Garces (trái) và Imanol Machuca (phải)

Machuca, 25 tuổi, đang thi đấu cho CLB Vélez Sarsfield của Argentina và vị trí sở trường là tiền đạo cánh. Hồ sơ của cầu thủ này không quá nổi bật nhưng Imanol Machuca được định giá lên tới 2,5 triệu euro.

Facundo Garces, cũng 25 tuổi, đang thi đấu cho Alaves tại La Liga. Mùa giải vừa qua, trung vệ người gốc Argentina ra sân 10 lần tại hạng đấu cao nhất của Tây Ban Nha. Garces từng được định giá lên tới 4,5 triệu euro, nhưng hiện tại chỉ còn 1,2 triệu euro. Cả hai cầu thủ này đều có người thân mang quốc tịch Malaysia nên quá trình nhập tịch được diễn ra nhanh chóng.

Trước đó, Malaysia đã gọi hai cầu thủ nhập tịch khác là Rodrigo Holgado – cầu thủ gốc Argentina đang thi đấu cho CD America de Cali tại Colombia và Gabriel Palmero – hậu vệ cánh trái đang chơi cho đội B của Tenerife ở Tây Ban Nha. Như vậy, cùng với Ezequiel Agüero, Malaysia sẽ có ít nhất 5 cầu thủ nhập tịch chất lượng để đấu Việt Nam. Đây sẽ là thách thức không nhỏ cho HLV Kim Sang Sik.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhật Anh

CLIP HOT

Đờn ca tài tử: 'Tri kỷ' của người phương Nam
Đờn ca tài tử: 'Tri kỷ' của người phương Nam

Dù cho dòng chảy thời gian có trôi nhanh đến đâu, nhịp sống hiện đại có hối hả thế nào, đờn ca tài tử vẫn luôn giữ cho mình một khoảng trời riêng, một vị trí đặc biệt trong lòng người Nam Bộ.