HLV Mai Đức Chung bất ngờ trở lại ngồi "ghế nóng" ĐT nữ Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 9/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức thông báo về việc HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam đến hết năm 2025.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chiều ngày 9/5, HLV Mai Đức Chung đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với VFF, để dẫn dắt ĐT bóng đá nữ Việt Nam thêm 1,5 năm. Cụ thể, bản hợp đồng giữa VFF và HLV Mai Đức Chung có thời hạn từ 9/5/2024 đến 31/12/2025.

HLV Mai Đức Chung bất ngờ trở lại ngồi "ghế nóng" ĐT nữ Việt Nam - 1

HLV Mai Đức Chung ký hợp đồng với VFF chiều ngày 9/5.

Đây được cho là thông tin khá bất ngờ. Bởi trước đó, HLV Mai Đức Chung đã nói lời chia tay ĐT nữ Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng với VFF cuối năm 2023. Hồi đầu năm 2024, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã tổ chức một buổi lễ tri ân với HLV Mai Đức Chung.

Khi ấy, HLV Mai Đức Chung cho biết ông muốn nghỉ ngơi sau khi giành rất nhiều thành tích cùng với bóng đá nữ Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, nhà cầm quân sinh năm 1951 đã quyết định trở lại với bóng đá nữ Việt Nam.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng VFF có thể đàm phán để một HLV người Nhật Bản dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam thay HLV Mai Đức Chung. “Năm nay, ĐT nữ Việt Nam không tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy vậy, đội vẫn sẽ có một tập huấn tại nước ngoài vào tháng 7 hoặc tháng 8 sắp tới, sau đó các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu giải trong nước, cũng như đội TP.HCM sẽ tham dự giải C1 nữ châu Á.

HLV Mai Đức Chung bất ngờ trở lại ngồi "ghế nóng" ĐT nữ Việt Nam - 2

HLV Mai Đức Chung từng nói lời chia tay ĐT nữ Việt Nam sau World Cup nữ 2023.

Đây là tiền đề để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt cho các mục tiêu quan trọng sẽ diễn ra năm 2025, gồm giải vô địch nữ Đông Nam Á, SEA Games 33, vòng loại Asian Cup nữ… Tôi cùng ban huấn luyện sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau khi ký hợp đồng với VFF chiều ngày 9/5.

Trong quá trình là HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã cùng các học trò giành được 6/8 huy chương vàng SEA Games và đặc biệt đưa đội nữ vào vòng chung kết World Cup 2023.

Dù trong những hoàn cảnh khó khăn như khi đội thi đấu vòng chung kết nữ châu Á, đội hình bị Covid-19 gần hết, nhưng thầy và trò đã nỗ lực vượt lên để giành được tấm vé đến World Cup nữ 2023. Với những thành tích đã đạt được, HLV Mai Đức Chung được xem như huyền thoại của bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung bất ngờ trở lại ngồi "ghế nóng" ĐT nữ Việt Nam - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT