HLV Kiatisak muốn đưa cầu thủ Thái Lan về HAGL, xốc lại tinh thần Công Phượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Kiatisak Senamuang của CLB HAGL vừa có buổi trò chuyện với truyền thông về kế hoạch và mục tiêu của đội bóng nhà bầu Đức ở mùa giải sắp tới.

Vừa hoàn tất cách ly y tế phòng dịch Covid-19 sau khi trở lại Việt Nam, HLV Kiatisak đã có buổi gặp gỡ cánh phóng viên Việt Nam sáng ngày 27/12. Tại đây, “Zico Thái” đã giới thiệu tân binh của CLB HAGL ở mùa giải 2021, đó là ngoại binh Mauricio Barbosa - trung vệ người Brazil có chiều cao lên đến 1m96. HLV Kiatisak cũng mang sang HAGL thêm một HLV thể lực người Thái Lan nữa có tên Witoon Mingkwan.

HLV Kiatisak muốn đưa cầu thủ Thái Lan về HAGL, xốc lại tinh thần Công Phượng - 1

CLB HAGL giới thiệu tân binh Mauricio và HLV thể lực Witoon Mingkwan (bìa phải).

Khi được hỏi về mục tiêu của HAGL ở mùa giải sang năm, HLV Kiatisak không ngần ngại nói: “Khi biết HAGL không vô địch V-League 2021, ban đầu tôi hơi tiếc. Nhưng khi hiểu lý do, tôi tôn trọng quyết định của ban tổ chức giải. Trong bóng đá, điều quan trọng nhất là tất cả chúng ta phải tôn trọng luật chơi.

Hãy thử nghĩ xem, hầu hết cầu thủ HAGL lúc này như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... đã ăn tập bóng đá tại Hàm Rồng từ năm 10-11 tuổi, đến giờ vẫn chưa vô địch. Họ sẽ cảm thấy như thế nào? Người hâm mộ buồn, nhưng cầu thủ còn buồn hơn. Bầu Đức là người buồn nhất vì ông đã đổ rất nhiều tiền và công sức vào bóng đá.

Bầu Đức là người yêu bóng đá, nếu ông ấy buồn quá mà thôi không làm bóng đá nữa thì sẽ như thế nào? HAGL sẽ hướng tới một mùa giải 2022 đầy thách thức một cách tích cực. Chúng tôi chỉ có một tháng kể từ khi biết HAGL được dự AFC Champions League mùa tới”.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2022, HAGL đã gia hạn hợp đồng với trung vệ Kim Dong Su người Hàn Quốc, tiền đạo Brandao người Brazil và ký hợp đồng với tân binh Mauricio Barbosa. Ngoài ra, HLV Kiatisak cho biết sắp tới HAGL vẫn đang tìm thêm một cầu thủ ngoại để hoàn thiện đội hình đội bóng nhà bầu Đức.

“Chúng tôi có thể sẽ chọn thêm một cầu thủ ngoại nữa, có thể là người Thái Lan hoặc Brazil. Trước đây, tôi từng có ý định đưa thủ môn Kawin Thamsatchanan sang chơi cho HAGL. Nhưng chúng tôi đã có một ngoại binh châu Á là Kim Dong Su rồi.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn thủ môn Huỳnh Tuấn Linh cũng chơi ổn. Bây giờ, chúng tôi chờ xem tương lai xem thế nào. Cầu thủ Thái Lan phải thích đến Hàm Rồng, thích chơi cho HAGL mới tính tiếp được”, HLV Kiatisak nói về kế hoạch đưa cầu thủ Thái Lan đến chơi cho HAGL.

Tiếp đến, nhà cầm quân người Thái Lan cho biết ông đang khá đau đầu về việc làm sao để các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy... được gọi lên ĐT Việt Nam thời gian qua lấy lại tinh thần, thể trạng chuẩn bị cho mùa giải mới. HLV Kiatisak chia sẻ: “Chúng tôi có 7 cầu thủ tập trung trên đội tuyển quốc gia.

HLV Kiatisak muốn đưa cầu thủ Thái Lan về HAGL, xốc lại tinh thần Công Phượng - 2

HLV Kiaitsak tiết lộ về mục tiêu của HAGL ở mùa giải 2022.

Thời gian tập trung quá lâu, khiến tinh thần của họ thực sự không tốt. Đặc biệt, tôi có cảm giác nhiều cầu thủ đang ngán bóng đá, không có động lực. Tôi phải làm lại tinh thần khi trở lại chuẩn bị cho CLB. Còn việc một số cầu thủ HAGL không được thi đấu nhiều ở ĐT Việt Nam, tôi nghĩ mình không nên đánh giá chiến thuật của HLV Park.

HAGL có chiến thuật khác, HLV Park có chiến thuật khác. Với các cầu thủ, thi đấu ở đâu thì họ phải thích ứng. Trở về HAGL, họ phải theo chiến thuật của tôi, phải thật nhanh và chơi áp sát. Sắp tới, tôi phải nói chuyện với cầu thủ xem họ đại diện cho ai để thi đấu, đã vô địch V-League chưa, động lực là gì, có muốn bầu Đức vui không? Đó có phải mục tiêu không? Các cầu thủ phải suy nghĩ và tìm động lực cho chính họ”.

Sau cùng, HLV Kiatisak dự đoán mùa giải 2022 sẽ là một mùa giải đầy khó khăn với HAGL bởi: “Giờ đây, ai cũng biết chiến thuật của tôi ở HAGL rồi. Ai cũng muốn thắng Zico, HAGL, ông bầu nào cũng muốn thắng bầu Đức. Đó là bóng đá, nên chúng tôi phải chuẩn bị thật tốt”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT