Giành vé dự Asian Cup, báo Thái Lan lập tức "cà khịa" ĐT Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Báo giới Thái Lan lập tức "cà khịa" Việt Nam sau khi giành vé dự Asian Cup.

Thái Lan vừa giành được vé dự Asian Cup 2023 và thậm chí có khả năng họ sẽ nằm chung bảng với ĐT Việt Nam. Trong khi người Thái phải đá vòng loại thì Việt Nam lại không phải vì chúng ta đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, qua đó tự động có vé vào vòng chung kết.

Giành vé dự Asian Cup, báo Thái Lan lập tức "cà khịa" ĐT Việt Nam - 1

Thái Lan đã giành được vé dự vòng chung kết Asian Cup lần thứ 8

Thành tích của bóng đá Việt Nam trên bình diện châu lục những năm qua đã tiếp tục có sự thăng tiến để đứng đầu khu vực Đông Nam Á, trong đó chiến công lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup và thậm chí giành được 4 điểm (thắng Trung Quốc, hòa Nhật Bản) là thành tích tốt nhất của một đội tuyển Đông Nam Á. Tại Asian Cup 2019, đội quân của HLV Park Hang Seo cũng chơi rất hay khi lọt tới tứ kết và chỉ chịu thua Á quân Nhật Bản.

Tuy nhiên đội tuyển Thái Lan đã có lịch sử lâu năm thi đấu tại Asian Cup và ngay sau khi đoạt vé, tờ Siamsport ở nước này đã tranh thủ cơ hội để “khích đểu” dư luận Việt Nam. Tờ này đăng tải bài viết nhan đề: “Voi chiến làm nên lịch sử, vẫn là số 1 Đông Nam Á còn Việt Nam vẫn đứng thứ 2”, với nội dung đề cập về bề dày chinh chiến ở đấu trường lớn nhất châu lục.

Thái Lan đã 7 lần dự Asian Cup với lần đầu tiên năm 1972 trên sân nhà, nhưng ổn định nhất là giai đoạn 1992 – 2007 khi họ không vắng mặt vòng chung kết nào trong thời gian đó (5 lần). Mãi tới 2019 Thái Lan mới lại dự tiếp một vòng chung kết và lần góp mặt với sẽ là lần thứ 8. Đáng chú ý là họ đã về hạng 3 ở ngay lần dự giải đầu tiên năm 1972 trên sân nhà, trong khi các lần còn lại đều văng từ vòng bảng (ngoại trừ vào vòng 1/8 năm 2019).

Giành vé dự Asian Cup, báo Thái Lan lập tức "cà khịa" ĐT Việt Nam - 2

Bài viết của Siamsport nhấn mạnh Thái Lan vẫn là đội Đông Nam Á đá Asian Cup tốt nhất

Trong khi đó lần dự tới mới là lần thứ 5 cho ĐT Việt Nam, trước đó là vào các năm 1956, 1960, 2007 và 2019. Hai lần dự đầu tiên với tư cách của đội tuyển miền Nam Việt Nam đã giành hạng 4 (nhưng là trên tổng số 4 đội dự giải), trong khi 2 lần dự giải sau khi đất nước Thống Nhất là 1 lần vào vòng 1/8 và 1 lần vào tứ kết.

Bài báo của Siamsport có vẻ chỉ nhằm mục đích khiêu khích Việt Nam nên không đả động gì đến Indonesia cũng đã 5 lần dự Asian Cup. Ngoài ra mặc dù Thái Lan đúng là nhiều lần dự Asian Cup hơn Việt Nam và thậm chí 1 lần về hạng 3, Siamsport không nhắc đến thực tế rằng tuyển Việt Nam với thể thức hiện tại đã có thành tích tốt hơn Thái Lan ở các vòng chung kết, bởi hồi năm 1972 chỉ có 6 đội tuyển tham gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT