Giải mã "chai nước thần" và "bí kíp" giúp Djokovic vô địch Australian Open

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) "Chai nước thần" gửi tới Djokovic giữa trận lại khiến người hâm mộ bàn tán tại Australian Open 2023.

Novak Djokovic vừa trải qua giải đấu Australian Open 2023 hoàn hảo. Ngôi sao người Serbia đã đi một mạch tới chung kết mà chỉ để thua 1 set, kết thúc trận đấu cuối cùng với Stefanos Tsitsipas kết quả vẫn giữ nguyên, Nole thắng tay vợt Hy Lạp 3 set, qua đó chạm tay tới chiếc cúp Grand Slam thứ 10 tại Úc theo cách hoàn toàn thuyết phục.

Giải mã "chai nước thần" và "bí kíp" giúp Djokovic vô địch Australian Open - 1

Djokovic sử dụng "chai nước thần" được ban huấn luyện đưa cho giữa các trận đấu

Ngoài việc đối mặt với chấn thương, Nole đã phải đương đầu với nhiều khó khăn đến từ khán giả (một số khán giả la ó) và bị nghi ngờ đọc thông điệp từ HLV thông qua "chai nước thần" được chuyển xuống.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên thứ nước mà Djokovic gây tranh cãi, tuy nhiên như những lần trước Nole khẳng định thứ nước mình uống hoàn toàn bình thường, không doping cũng không có thông điệp nào cả.

Huấn luyện viên cũ của Djokovic, ông Craig Shaugnessy cũng đứng ra bảo vệ ngôi sao người Serbia. Ông nói với Sportal.RS: "Các tay vợt mang theo rất nhiều thứ xuống sân, túi, vợt, khăn, quần áo... Và nhiều khi họ không thể lường trước điều gì sẽ xảy ra. Họ không biết mình sẽ cần chất điện giải nào. Việc ban huấn luyện, đặc biệt là chuyên gia vật lý trị liệu, phát minh ra thứ nước gì đó phù hợp với Novak cũng là điều bình thường".

Ông Shaugnessy khẳng định thêm: "Nếu bạn không nắm rõ hoạt động bên lề của quần vợt, điều đó có vẻ hơi đáng ngờ, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Thực sự là điều bình thường khi nhà vật lý trị liệu pha đồ ​​uống và giao nó cho tay vợt. Đó là một điều thường thấy".

Sau khi giải Australian Open 2023 khép lại, Djokovic đã được kiểm tra doping, và nếu có gian lận thì tay vợt này đã bị tước chức vô địch. Có thể khẳng định thứ nước Djokovic sử dụng trên sân đấu hoàn toàn hợp lệ, nó đơn giản chỉ là nước bù điện giải, hoặc nước uống thông thường cho vận động viên thi đấu.

Khép lại Australian Open 2023, Djokovic đang hướng tới các sự kiện tennis tiếp theo. Sắp tới có thể ngôi sao người Serbia sẽ đăng kí tham dự giải Dubai Tennis Championships diễn ra tại UAE vào 27/2.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT