Giải bóng đá 7 người mở rộng quy mô toàn quốc: HAGL sẵn sàng cử đội thi đấu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và VPL (Vietnam Premier League), năm nay giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc tiếp tục mở rộng quy mô.

Sáng 16/6 tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball), ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022.

Giải bóng đá 7 người mở rộng quy mô toàn quốc: HAGL sẵn sàng cử đội thi đấu - 1

Đạo "Từ Sơn" (trái) và Hùng "Con" rước cúp trong buổi lễ ra mắt VPL 2022 (Ảnh ban tổ chức)

Từ thành công đạt được trong 9 năm của giải HPL (Hanoi Premier League) và VPL (Vietnam Premier League), năm 2022 đánh dấu bước chuyển mình quan trọng cho giải đấu.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc mở rộng được diễn ra ở 5 tỉnh thành gồm Hà Nội, Đắk Lắk, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Hà Nội hoặc TP.HCM vào tháng 9 năm 2022.

Sau 2 năm bị gián đoạn do sự tác động của đại dịch Covid-19, giải tiếp tục diễn ra với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH-TT&DL, và các đơn vị tài trợ.

Loại hình bóng đá sân 7 được đánh giá đem đến một sân chơi đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam, đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

Giải bóng đá 7 người mở rộng quy mô toàn quốc: HAGL sẵn sàng cử đội thi đấu - 2

Chiếc cúp danh giá mà các đội bóng 7 người đều muốn giành được

VPL-S3 là năm thứ 5 hệ thống giải đấu có sự hợp tác bản quyền với Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab). Các trận đấu đều được sản xuất, phát sóng trên các kênh sóng, nền tảng truyền dẫn của VTVCab nhằm tạo cơ hội quảng bá rộng rãi và cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa đến với khán giả cả nước, từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của thể thức bóng đá sân 7.

Trong buổi họp báo diễn ra vào sáng 16/6, đại diện ban tổ chức, ông Phạm Ngọc Tuấn vui mừng gửi lời cám ơn tới các đơn vị tài trợ, các đội bóng và người hâm mộ. Ông Tuấn đặt câu hỏi tới Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh rằng liệu CLB "Phố núi Pleiku" có sẵn sàng tham dự, nếu giải đấu chính thức trở thành chuyên nghiệp.

Ông Tấn Anh trả lời: "Hiện đề án đưa bóng đá 7 người lên chuyên nghiệp được thông qua và khi giải đấu chính thức lên chuyên, CLB Hoàng Anh Gia Lai sẵn sàng cử một đội bóng tham dự".

Giải bóng đá 7 người mở rộng quy mô toàn quốc: HAGL sẵn sàng cử đội thi đấu - 3

Ông Tấn Anh khẳng định Hoàng Anh Gia Lai sẽ cử đội bóng thi đấu nếu giải đấu chính thức lên chuyên

Được mở rộng với quy mô toàn quốc, nhưng hiện tại giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc vẫn chưa chính thức lên chuyên, dù vậy đây là giải đấu có sức thu hút đặc biệt. Phát biểu trong buổi lễ, ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết: "Đây là giải phong trào nhưng góp phần tích cực trong việc phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi cho rằng đây là giải đấu có sức hấp dẫn thứ nhì Việt Nam, chỉ sau giải V-League".

Ngoài bóng đá, ban tổ chức cũng giới thiệu về dự án "Nâng bước thể thao" để thúc đẩy và khích lệ lối sống thể thao lành mạnh, mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, chương trình “Cặp lá yêu thương” của ban tổ chức sẽ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Quỹ thẻ phạt từ sân chơi VPL-S3 cùng nhiều giải đấu khác trong hệ thống của VietFootball sẽ trở thành những chiếc “lá lành” đồng hành cùng những “chiếc lá chưa lành”.

Ban tổ chức công bố ngày thi đấu 5 địa điểm, khu vực miền Bắc HPL-S9, diễn ra từ ngày 19/6 đến 4/9 ở Hà Nội. Khu vực miền Nam với SPL-S4 (26/6 đến 10/9 ở TPHCM), và khu vực miền Trung KPL-S3 (2/7 đến 20/8 ở Khánh Hòa). 2 khu vực lần đầu tiên được tổ chức gồm Tây Nguyên (Đắk Lắk, từ ngày 10/7 đến 8/8) và đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ, từ ngày 16/7 đến 13/8).

Khép lại vòng loại, 8 đội bóng có thành tích tốt nhất thuộc 5 khu vực sẽ giành quyền chơi vòng chung kết toàn quốc lần thứ 3 (VPL-S3), dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 18/9 ở Hà Nội, hoặc TPHCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hưng

CLIP HOT