Federer chưa được chơi tennis, kể chuyện sống chậm thời ở nhà nhiều hơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Federer thừa nhận việc phải ở nhà dưỡng thương vẫn có lợi ích cho anh.

Các khán giả tennis vẫn đang mong chờ một ngày Roger Federer có thể trở lại. Federer trong 2 năm qua đã dành phần lớn thời gian để dưỡng thương thay vì thi đấu, anh chỉ gần đây mới tiết lộ về khả năng trở lại vào giữa năm 2022 với bình luận rằng tháng 4 tới anh sẽ biết rõ điều đó.

Federer chưa được chơi tennis, kể chuyện sống chậm thời ở nhà nhiều hơn - 1

Federer đã không thi đấu kể từ Wimbledon 2021

Nhưng có lẽ những ngày tháng ngồi nhà đã giúp Federer được một điều khác. Nhiều VĐV chật vật với cuộc sống sau khi giải nghệ bởi họ quá nhớ môn thể thao mình đã gắn bó trong nhiều năm. Với Federer, dù vẫn nhớ tennis nhưng ở nhà nhiều giúp anh quen dần với tương lai của một VĐV đã nghỉ chơi.

“Những năm vừa qua tôi đã được thấy mình sẽ thế nào khi phải bước vào một nhịp sống chậm, thay vì sự bận rộn của trước đây. Tôi hay dậy sớm hơn thường lệ vì cơ thể không cần phải hồi phục nhiều như khi còn hay phải thi đấu”, Federer nói trong cuộc phỏng vấn gần đây.

“Tôi có nhiều thì giờ trong tay mình, dậy sớm từ 7h sáng. Tôi vẫn còn nhiều sự tò mò, lòng ham học hỏi và được làm việc để tiến bộ bản thân, nhưng sự chuyển dịch sang cuộc sống mới sẽ rất thú vị. Cuộc sống của tôi sẽ thay đổi, như thể ai đó rút tấm thảm dưới chân, nhưng tôi nghĩ mình sẽ hòa nhập dễ hơn, dù tôi vẫn muốn chơi tennis trở lại”.

Federer chưa được chơi tennis, kể chuyện sống chậm thời ở nhà nhiều hơn - 2

4 người con của Federer

Mùa hè năm nay Federer sẽ sang tuổi 41 và cuộc sống gia đình đã bắt đầu trở nên quan trọng hơn với “Tàu tốc hành”. Do đó anh cho biết việc quen sống chậm hơn và ở nhà nhiều hơn sẽ tốt cho nuôi dạy các con cùng vợ anh.

“Vợ tôi nói đừng vội nhảy sang lĩnh vực mới quá nhanh khi nghỉ tennis, hãy chậm rãi. Tôi được khuyên nên chờ đợi, tìm kiếm cơ hội, cũng như ở bên các con vào lúc chúng lớn lên. 2 đứa gái năm nay đã 12 tuổi và 2 nhóc trai lên 7 tuổi, tôi không muốn hối tiếc rằng mình đã không bên cạnh khi các con cần lời khuyên và che chở của mình”, Federer chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.