EURO hoãn đến 2021: Ông lớn thở phào, MU - Real thả ga đua "bom tấn"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vòng chung kết EURO chính thức dời lịch sang mùa hè năm 2021. Dĩ nhiên quyết định của LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền bóng đá lục địa già, mà cụ thể nhất chính là phiên chợ hè 2020 tới đây.

Đích thân Chủ tịch UEFA - ông Aleksander Ceferin khẳng định, hoãn vòng chung kết EURO sang mùa hè 2021 là phương án duy nhất để nền bóng đá châu Âu có thể hồi phục sau đại dịch Covid-19. Tất nhiên, tuyên bố của người đứng đầu UEFA như mở ra một lối thoát cho nhiều đội bóng lớn ở châu Âu, cũng như cho các giải VĐQG ở các quốc gia thành viên.

EURO hoãn đến 2021: Ông lớn thở phào, MU - Real thả ga đua "bom tấn" - 1

Vòng chung kết EURO chuyển lịch sang mùa hè 2021

Và việc vòng chung kết EURO dời lịch chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kỳ chuyển nhượng mùa hè tới đây. Nó giống như một sự giải thoát với nhiều CLB lớn. Với tình hình hiện tại, chắc chắn các giải VĐQG sẽ phải kết thúc muộn hơn so với dự kiến ban đầu. Nếu EURO vẫn diễn ra trong mùa hè 2020, thì thời gian để các CLB lao vào cuộc mua sắm trong phiên chợ hè tới là rất ngắn.

Bởi quãng nghỉ của các cầu thủ so với các năm trước bị rút ngắn, và sau đó họ lại phải lao mình vào vòng chung kết EURO. Trong trường hợp đó, các đội bóng muốn mua sắm cũng phải cố gắng đẩy nhanh tiến độ đàm phán. Và dĩ nhiên, các đội bóng chủ quản sở hữu cầu thủ sẽ có cớ để ép giá đối tác trên bàn đàm phán.

Thêm nữa, nếu EURO tiếp tục diễn ra như kế hoạch, thời gian kết thúc sẽ rất sát so với thời điểm bắt đầu mùa giải mới 2020/21. Và một lần nữa vấn đề các đội bóng bị ép giá khi tiến hành đàm phán mua cầu thủ lại được đặt ra. Bình thường mọi năm, sau mỗi một giải đấu lớn như EURO hay World Cup, vốn dĩ giá trị của các cầu thủ đã tăng phi mã.

EURO hoãn đến 2021: Ông lớn thở phào, MU - Real thả ga đua "bom tấn" - 2

Nhờ hoãn EURO 2020, các đội bóng lớn có thời gian mua bán cầu thủ

Bởi vậy, quyết định hoãn EURO sang năm sau cũng là mở ra lối thoát cho các đội bóng lớn trong phiên chợ hè 2020. Hơn ai hết, MU đang là đội cảm thấy bức thiết nhất trong vấn đề mua sắm. Công cuộc tái thiết của HLV Ole Gunnar Solskjaer đang đi đúng hướng, thể hiện qua sự thành công mà 4 bản hợp đồng dưới thời nhà cầm quân người Na Uy mang lại. Vì lẽ đó, chuyển nhượng với MU lại càng trở nên quan trọng.

Hai ông lớn La Liga là Barcelona và Real Madrid cũng bộc lộ nhiều hạn chế trong mùa giải 2019/20 này. Mùa trước, Chủ tịch Florentino Perez đã ném ra hơn 300 triệu euro để mang về cho Real 5 tân binh. Tuy nhiên, chặng đường đã qua cho thấy "Kền kền trắng" đang thực sự thiếu một cầu thủ có khả năng ghi hơn 40 bàn/mỗi mùa và tỏa sáng một cách đều đặn - điều mà tiền đạo Karim Benzema chưa thể làm được...

Như vậy, người hâm mộ có thể chờ đợi vào hàng loạt thương vụ "bom tấn" mà các đội bóng lớn đang theo đuổi sẽ diễn ra trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020. Real Madrid được cho là đang theo sát Kylian Mbappe, MU nhắm đến Harry Kane, PSG hướng về Mohamed Salah hay Juventus dự tính mua Mauro Icardi... Một mùa hè rầm rộ và bạo chi đang chờ đợi các ông lớn giàu tham vọng của bóng đá châu Âu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long

CLIP HOT