Đua xe F1, Hungarian GP: Ferrari dẫn đầu buổi chạy đầu tiên tại Hungaroring

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin đua xe F1) Ferrari khởi đầu chặng thứ 13 với thành tích nhanh nhất trong ngày chạy đầu tiên trên trường đua Hungaroring. Carlos Sainz dẫn đầu FP1 trước tay đua dẫn đầu Max Verstappen. FP2 do Charles Leclerc dẫn đầu bảng thời gian trước Lando Norris.

Đây là chặng đua cuối cùng trước kì nghỉ hè của F1. Thời tiết khô ráo trong ngày chạy đầu tiên của Hungarian GP. Với dự báo cho 2 ngày còn lại đều có khả năng mưa, lượng sử dụng lốp Soft nhiều hơn hẳn so với lốp Medium và lốp Hard.

Đua xe F1, Hungarian GP: Ferrari dẫn đầu buổi chạy đầu tiên tại Hungaroring - 1

Thống kê kết quả theo loại lốp ngày thứ 6

Robert Kubica một lần nữa trở lại trong FP1 lần này, thay thế cho Bottas. Và trong ngày chạy đầu tiên ở Hungary này, Alonso sẽ bước sang tuổi 41, tiếp tục sự nghiệp F1 dài kỉ lục của mình.

Sainz là tay đua nhanh nhất trong FP1 với thời gian 1 phút 18,75 giây, nhanh hơn nhà đương kim vô địch chỉ 0,13 giây. Leclerc thứ 3, chậm hơn tới gần 0,3 giây so với đồng đội của anh. McLaren có kết quả tốt với lốp Medium, trước khi chuyển sang lốp Soft và giành vị trí thứ 4 cho Norris và thứ 8 cho Ricciardo.

Russell và Hamilton lần lượt đứng thứ 5 và thứ 7, ngăn cách bộ đôi Mercerdes là Pérez. Tay đua Mexico gặp chút vấn đề dị ứng trên đường đua trong FP1. Và cuối cùng trong top 10 là bộ đôi Alpine với Ocon ở vị trí thứ 9 và Alonso ở vị trí thứ 10.

Đua xe F1, Hungarian GP: Ferrari dẫn đầu buổi chạy đầu tiên tại Hungaroring - 2

Kết quả FP1

Các đội hướng tới thử nghiệm cho phiên phân hạng trong FP2. Dẫn đầu là Norris với thời gian 1 phút 18,662 giây. Nhưng thành tích đó sớm bị Leclerc đánh bại. Sainz chỉ có thời gian nhanh thứ 3 trên bảng, chậm hơn đồng đội của mình 0,231 giây.

Verstappen ở vị trí thứ 4, thành tích trong top 4 chênh lệch nhau chưa đầy 0,3 giây. Ricciardo khép lại ngày chạy tuyệt vời cho McLaren ở vị trí thứ 5. Ở vị trí thứ 6 và thứ 7 lần lượt là 2 tay đua “lão làng” Alonso và Vettel.

Russell tiếp tục dẫn trước Pérez ở vị trí thứ 8. Trong khi Hamilton với 8 lần chiến thắng tại Hungary có thời gian nhanh thứ 11, giữa 2 chiếc Alfa Romeo là Bottas và Zhou lần lượt ở vị trí thứ 10 và 12.

Đua xe F1, Hungarian GP: Ferrari dẫn đầu buổi chạy đầu tiên tại Hungaroring - 3

Kết quả FP2

Còn 1 phiên chạy cuối trước phiên phân hạng quan trọng. Theo những dự đoán, những bộ lốp ướt chắc chắn sẽ xuất hiện. Cho dù là lý do gì, chắc chắn không thể bỏ lỡ những diễn biến phân hạng vào 21h00 ngày 30/07 và phiên chạy thử cuối diễn ra vào 18h00 ngày 30/07.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đức Nghĩa

CLIP HOT