Đua xe F1, Dutch GP: Màu cam tràn ngập khán đài, nhưng màu đỏ mới nổi bật hơn cả

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Ferrari thể hiện sức mạnh trên đường đua Zandvoort với vị trí thứ 3 và thứ 4 trong FP1 và cùng dẫn đầu trong FP2. Trong khi đó, Verstappen vẫn chưa thể chiều lòng khán giả với thành tích chưa thật sự tốt.

FP1:

Sau 36 năm vắng bóng, những chiếc xe F1 đã trở lại đường đua Zandvoort. Và không nằm ngoài dự đoán, phiên tập đầu tiên bắt đầu sau 2 phút, Yuki Tsunoda là người đầu tiên mất lái và xoay ra ngoài cua thứ 10. Và Sebastian Vettel sau 6 vòng chạy hoàn chỉnh đã phải đỗ lại trên đường do hỏng động cơ. Kéo theo đó là 35 phút cờ đỏ để có thể thu hồi chiếc xe của Aston Martin về vị trí an toàn.

Đua xe F1, Dutch GP: Màu cam tràn ngập khán đài, nhưng màu đỏ mới nổi bật hơn cả - 1

 Tsunoda là người đầu tiên gặp “tai nạn”

Thời gian phiên tập bị rút ngắn, nhưng Lewis Hamilton vẫn dẫn đầu với thời gian ngắn nhất là 1 phút 11,5 giây. Bám sát ngay phía sau là “nhân vật chính” tại Zandvoort này, Max Verstappen chỉ kém 0,097 giây và nhanh thứ 2. Cặp đôi Ferrari nhanh hơn hẳn 1 giây so với Bottas ở vị trí thứ 5.

Hai tay đua của Apline có phiên chạy như bay và có thời gian nhanh thứ 6 và thứ 7. Và 3 cái tên Giovinazzi, Stroll và Gasly hoàn tất top 10 trong phiên chạy đầu. Lando Norris không có lượt chạy tốt trên bộ lốp Soft và chỉ có thành tích thứ 11. Sergio Pérez nằm nhóm dưới, hơn Mazepin 0,2 giây.

Đua xe F1, Dutch GP: Màu cam tràn ngập khán đài, nhưng màu đỏ mới nổi bật hơn cả - 2

 Vettel phải đỗ lại do lỗi động cơ. Phiên chạy phải dừng lại

FP2:

Sang tới phiên chạy thứ 2, và những vấn đề tiếp tục xảy tới các tay đua. Sau 5 phút vào phiên chạy thứ 2, Hamilton đã gặp phải lỗi kĩ thuật và phiên chạy đã phải dừng lại 8 phút trước khi có thể tiếp tục an toàn. Việc thu nhập dữ liệu được giao phó cho Bottas. Sau đó, Mazepin phi ra bãi sỏi ngoài cua thứ 12. Tiếp tục là cờ đỏ và 30 phút chờ đợi. Và tuy phiên chạy bị hoãn lại 5 phút nhưng vẫn có thể diễn ra trọn vẹn 1 giờ đồng hồ.

Đua xe F1, Dutch GP: Màu cam tràn ngập khán đài, nhưng màu đỏ mới nổi bật hơn cả - 3

 Lỗi kĩ thuật của Hamilton đã khiến chiếc cờ đỏ thứ 2 xuất hiện

Cặp đôi Ferrari thống trị FP2 với thời gian 1 phút 10,902 giây của Charles Leclerc và 1 phút 11,056 giây của Carlos Sainz. Ocon cũng có 1 phiên chạy như bay và có thời gian nhanh thứ 3, phía trên Valtteri Bottas. Tuy nhận được sự cổ vũ nhiệt tình trên sân nhà, Verstappen bị “ảnh hưởng” từ các tai nạn và chỉ có được vị trí thứ 5.

Vị trí thứ 6 thuộc về Sebastian Vettel, 0,2 giây nhanh hơn Gasly ở vị trí thứ 7. Đối thủ của Ferrari, bộ đôi McLaren không có thành tích tốt, với Norris ở vị trí thứ 8 và Ricciardo thứ 15. Giovinazzi tiếp tục có thời gian nằm trong top 10, khẳng định tốc độ của mình tại Zandvoort.

Dừng lại sau 3 vòng đua hoàn chỉnh, Hamilton xếp thứ 11, ngay phía trên Pérez, cả 2 tay đua đều chậm 1 giây so với Leclerc.

Đua xe F1, Dutch GP: Màu cam tràn ngập khán đài, nhưng màu đỏ mới nổi bật hơn cả - 4

 Cờ đỏ thứ 3 trong ngày từ Mazepin

Một Zandvoort mới, trong 2 phiên chạy liên tiếp xuất hiện những sự cố và các vụ tai nạn. Liệu Verstappen có thế thăng hoa và tặng người hâm mộ quê nhà những gì họ mong chờ? Hay Hamilton sẽ dập tắt cơ hội đó? Hoặc bộ đôi Ferrari tiến lên khẳng định sức mạnh của mình? Tất cả những điều đó rất khó đoán định khi một Dutch GP mới mẻ đang được các đội đua ‘khám phá’, nhưng ít nhất nó sẽ hé lộ phần nào đó trong các đợt chạy của ngày thứ 7. Đón xem những diễn biến tiếp theo của phiên chạy thứ 3 và phiên phân hạng bắt đầu từ 17h00 ngày 04/09.

Kết quả FP1:

Đua xe F1, Dutch GP: Màu cam tràn ngập khán đài, nhưng màu đỏ mới nổi bật hơn cả - 5

Kết quả FP2:

Đua xe F1, Dutch GP: Màu cam tràn ngập khán đài, nhưng màu đỏ mới nổi bật hơn cả - 6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đức Nghĩa

CLIP HOT