Đua xe F1, Bahrain GP: Khởi đầu thuận lợi cho Red Bull

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin F1) Fernando Alonso tiếp tục dẫn đầu bảng trong FP3. Red Bull chiếm trọn hàng xuất phát đầu tiên trong chặng đua mở màn.

Các đội đua có 1 giờ cuối cùng của FP3 để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho phiên phân hạng đầu tiên cua mùa giải 2023. Cái nóng rực cháy trên sa mạc với nhiệt độ mặt đường lên tới 40 độ. Thời tiết chắc chắn là khắc nghiệt hơn khi phiên phân hạng diễn ra sau đó vào chiều tối. Nhưng kết quả FP3 phần nào giúp dự đoán được kết quả phân hạng.

Đua xe F1, Bahrain GP: Khởi đầu thuận lợi cho Red Bull - 1

Mùa giải F1 đã bắt đầu

Sau những lượt chạy mô phỏng, Alonso tiếp tục dẫn đầu bảng với thời gian 1 phút 32,34 giây, cách biệt so với cặp đôi Red Bull lần lượt là 0,005 giây và 0,106 giây. Stroll tiếp tục bình phục sau chấn thương, kết thúc FP3 ở vị trí thứ 7.

Mercerdes tiếp tục khai phá tiềm năng chiếc W14, với thành tích tốt nhất của Hamilton và Russell lần lượt xếp thứ 4 và thứ 6. Leclerc xếp thứ 5, cách biết tới 0,284 giây so với Alonso, trong khi vòng tốt nhất của Sainz chỉ nhanh thứ 8 chung cuộc. Piastri xếp thứ 9, nhanh hơn bộ đôi Alpine lần lượt ở vị trí thứ 10 và 11.

Đua xe F1, Bahrain GP: Khởi đầu thuận lợi cho Red Bull - 2

Kết quả FP3

Màn đêm buông xuống và bóng tối bao trùm Bahrain International Circuit. Phiên phân hạng đầu tiên mới chỉ bắt đầu nhưng cờ đỏ đã được phất lên. Đã có 2 mảnh vỡ rơi ra từ chiếc xe của Leclerc. Sau khi đường đua được dọn dẹp, Sainz vươn lên dẫn đầu với thời gian 1 phút 30,993 giây.

Trong khi Alonso an toàn trong top 4, Stroll phải chịu áp lực khi thành tích trước đó của tay đua Canada đã bị hủy do vi phạm giới hạn đường đua. Dù vậy Stroll dễ dàng cải thiện và tiến vào Q2. Hulkenberg cải thiện và vượt qua cả Verstappen. Tsunoda và Albon cũng tiến vào Q2 sau khi cải thiện, vượt qua chiếc RB19 còn lại của Perez.

Cả 3 tân binh đều không đủ nhanh để tiến vào Q2, trong đó Sargeant có cùng kết quả với Norris ở vị trí thứ 15, đáng tiếc bị loại do hoàn thành sau Norris. Ngoài ra Magnussen cũng bị loại, và Gasly bị hủy kết quả do vi phạm giới hạn đường đua.

Red Bull với bộ lốp Soft mới dẫn đầu Q2, và an toàn ở lại trong pit. Lượt chạy thứ 2 đưa Lecclerc lên dẫn đầu với thời gian 1 phút 30,282 giây. Mercerdes cũng thể hiện mạnh mẽ và vượt lên vào top 4. Theo sau đó lần lượt là Sainz, Alonso, và Pérez bị đẩy xuống vị trí thứ 7.

Hulkenberg, Ocon và Stroll thoát khỏi vùng loại trừ. Norris, Alfa Romeo, Tsunoda và Albon không thể tiến vào Q3. Lượt chạy của Albon cho thấy chiếc xe understeer khi qua góc cua thứ 4.

Đua xe F1, Bahrain GP: Khởi đầu thuận lợi cho Red Bull - 3

Leclerc quan sát diễn biến còn lại của Q3 từ pit

Top 10 còn lại 4 đội đua cùng với Hulkenberg và Ocon. Trong đó, cả 2 tay đua của Ferrari và Red Bull đều còn hai bộ lốp Soft mới. Leclerc kết thúc phân hạng với 1 vòng 1 phút 30 giây tròn, khi mà đồng hồ vẫn còn hơn 2 phút. Verstappen tiếp tục cải thiện, giành pole với thời gian 1 phút 29,708 giây. Perez cũng cải thiện, song hành cùng đồng đội ở vị trí thứ 2. Leclerc nắm chắc vị trí thứ 3, và Sainz xếp thứ 4.

Alonso kết thúc phiên phân hạng đầu tiên trong top 5, Mercerdes không còn thể hiện mạnh mẽ và chỉ xếp thứ 6 và thứ 7. Cuối cùng là Stroll ở vị trí thứ 8, Ocon thứ 9, và sau khi bị hủy kết quả, Hulkenberg kết thúc Q3 ở vị trí thứ 10.

Đua xe F1, Bahrain GP: Khởi đầu thuận lợi cho Red Bull - 4

Kết quả đua phân hạng

Các tay đua đều rất mong chờ chặng đua đầu tiên. Đó chắc chắn cũng sẽ là lúc những thắc mắc sẽ có lời giải đáp. Đón xem cuộc đua chính thức vào 22h ngày 5/3/2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đức Nghĩa

CLIP HOT