Dự đoán vô địch US Open: Djokovic là ứng viên số 1, "ngựa ô" nào gây bất ngờ?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin tennis) Djokovic chắc chắn vẫn là ứng viên số một cho chức vô địch US Open 2021 nhưng cái tên nào có thể gây bất ngờ?

Cuối tuần này, giải Grand Slam cuối cùng trong năm – US Open 2021 sẽ bước vào khởi tranh. Ở nội dung đơn nam, Novak Djokovic đang đứng trước cơ hội lịch sử. Tay vợt người Serbia có thể trở thành người đầu tiên giành chức cả 4 danh hiệu Grand Slam trong một năm kể từ năm 1969 tới nay.

Dự đoán vô địch US Open: Djokovic là ứng viên số 1, "ngựa ô" nào gây bất ngờ? - 1

Novak Djokovic là ứng viên số một cho chức vô địch US Open 2021 là điều không cần bàn cãi

Tay vợt này đã vô địch cả Australian Open, Roland Garros và Wimbledon 2021 trước đó. Ngoài ra, Djokovic cũng trở thành tay vợt sở hữu nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong lịch sử (21 lần) nếu đăng quang tại US Open năm nay.

Kể từ sau thất bại tại Olympic Tokyo 2021, Novak Djokovic không thi đấu. Động thái này cho thấy quyết tâm dồn sức cho “Calander Slam” của tay vợt người Serbia. Nên nhớ rằng, mặt sân tại US Open là mặt sân sở trường của Nole với thành tích 75 trận thắng/87 lần ra sân.

Mùa trước, Djokovic chẳng may trả bóng vào cổ trọng tài dây và bị loại một cách tức tưởi. Nole chắc chắn không muốn sai lầm ấy tái diễn.

Với việc Nadal và Federer không tham dự, tay vợt được đánh giá cao thứ hai tại US Open 2021 là Daniil Medvedev. Tuy nhiên, giới mộ điệu ít đặt niềm tin vào tay vợt người Nga bởi Medvedev chưa bao giờ thắng được Djokovic tại một giải Grand Slam. Lần gần nhất, Nole thắng tuyệt đối 3-0 trước Medvedev để đăng quang tại Australian Open 2021.

Dự đoán vô địch US Open: Djokovic là ứng viên số 1, "ngựa ô" nào gây bất ngờ? - 2

Berrettini được đánh giá là "ngựa ô" nếu rơi vào nhánh đấu đẹp

Thay vào đó, giới mộ điệu đặt niềm tin nhiều hơn ở Alexander Zverev. Tay vợt người Đức vừa đánh bại Djokovic tại Olympic Tokyo và vẫn giữ được phong độ cao khi vừa vô địch Cincinnati. Theo thứ tự hiện tại, Zverev có thể gặp Djokovic ở bán kết và kịch bản như mơ với tay vợt người Đức nếu chặn đứng giấc mơ 4 Grand Slam trong 1 năm của Djokovic.

Ngoài ra tờ The Lines đánh giá, Matteo Berrettini, hạt giống số 6, có thể là “ngựa ô” của giải đấu khi từng lọt tới chung kết Wimbledon. Nếu chơi ổn định, tay vợt người Italia có thể tạo ra nhiều bất ngờ tại giải đấu và hứa hẹn có thể tạo nên cuộc so tài đáng chờ đợi với Djokovvic ở tứ kết, khi cả hai đều giải quyết được các đối thủ ở nhánh đấu của họ trước đó.

Một điểm đáng lưu ý là có 2 yếu tố có thể ảnh hưởng tới phong độ của các tay vợt là nhiệt độ của sân đấu và khán giả. Nhiệt độ quá cao tại Tokyo khiến Medvedev không có được phong độ cao tại Olympic vừa qua là một ví dụ điển hình.

Rất may, theo dự báo thời tiết trong 7 ngày tới, New York có nắng không gắt và có thể có mưa, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ khoảng 27-32 độ. Trong khi đó, khán giả trở lại kín sân có thể gây tác động tâm lý lớn cho các tay vợt.

Tỉ lệ đặt cửa 5 tay vợt hang đầu có thể vô địch US Open 2021 nội dung đơn nam của Sky Bet

Tên tay vợt Tỉ lệ đặt cược
Novak Djokovic 4 ăn 5
Daniil Medvedev 1 ăn 5
Alexander Zverev 1 ăn 6
Stefanos Tsitsipas 1 ăn 11
Matteo Berrettini 1 ăn 25

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT