Dự đoán phạt góc thẻ phạt trận HOT: MU dễ tạo "mưa phạt góc", Arsenal trái ngược

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU buộc phải chơi tấn công trước Everton để kiếm 3 điểm, do đó khả năng sẽ tạo ra nhiều quả phạt góc. Còn ở trận Arsenal - Brentford có thể sẽ không có nhiều tình huống phạt góc.

MU – Everton, 19h30, 9/3, vòng 28 Ngoại hạng Anh

MU đón tiếp Everton trong bối cảnh rất cần điểm để đua tranh vị trí trong nhóm dự cúp châu Âu. UEFA Champions League thay đổi thể thức thi đấu có thể là lợi thế cho “Quỷ đỏ” trong cuộc đua này nhưng họ vẫn cần nỗ lực hết sức. Hiện tại, họ đang kém đội xếp thứ 5 là Tottenham tới 6 điểm.

Dự đoán phạt góc thẻ phạt trận HOT: MU dễ tạo "mưa phạt góc", Arsenal trái ngược - 1

Everton sẽ chơi phòng ngự trước MU

Bởi vậy, thầy trò Erik Ten Hag cần tấn công mạnh mẽ trước Everton. Tuy nhiên, họ hiếm khi có được bàn thắng sớm. 7 trận sân nhà gần nhất, MU chỉ có 1 bàn thắng tới trước phút 15. Trong khi đó, Everton thường thủ rát đúng theo phong cách của Sean Dyche.

Bởi vậy, khả năng tạo ra phạt góc của MU trong trận đấu này, đặc biệt là khi chưa có bàn thắng, sẽ rất tốt. Mặc dù hai cầu thủ chạy cánh chơi nghịch chân nhưng MU sẽ phải đánh biên nhiều do trung lộ quá đông người. Chừng nào đội bóng này chưa có được bàn thắng, phạt góc vẫn sẽ ra đều đặn.

Trong trường hợp MU dẫn bàn, Everton cũng hoàn toàn có thể dâng lên. Đội bóng này không được đánh giá cao khả năng tạo góc trên sân khách. Tuy nhiên, “Quỷ đỏ” không phải là đội giỏi “đá ma” như Man City hay Liverpool. Bởi vậy, Everton sẽ có cơ hội lên bóng. Đội khách có lối tấn công thuần Anh nên bóng sẽ được đẩy nhiều xuống hai biên. Bởi vậy, khả năng tạo ra phạt góc là rất cao.

Ở khoản thẻ phạt, MU đang chơi khá cẩn trọng trong thời gian gần đây. Họ thường chỉ nhận 1 đến 2 thẻ vàng/trận. Tương tự như vậy, Everton cũng chơi rất “hiền” trong những trận đấu gần đây dù chơi phòng thủ là chính. Trọng tài Simon Cooper cũng không phải là người quá nghiêm khắc. 5 lần cầm còi gần nhất, chỉ một trận ông rút quá 4 thẻ vàng. Bởi vậy nếu không có tình huống đặc biệt nào xảy ra, tổng số thẻ vàng sẽ ít hơn 5.

Dự đoán

- Tổng số phạt góc sau 90 phút sẽ từ 11 quả trở lên

- Tổng số thẻ phạt sẽ từ 5 thẻ vàng trở xuống.

Arsenal – Brentford, 0h30, 10/3, vòng 28 Ngoại hạng Anh

Vòng đấu này, Man City và Liverpool sẽ đối đầu trực tiếp. Bởi vậy, nhiệm vụ của Arsenal là giành trọn 3 điểm trước Brentford để chiếm ít nhất là ngôi nhì bảng. Đây được đánh giá là nhiệm vụ không quá khó đối với thầy trò Mikel Arteta. Họ đang có phong độ tuyệt vời trong thời gian gần đây với 31 bàn/7 trận Ngoại hạng Anh gần nhất.

Dự đoán phạt góc thẻ phạt trận HOT: MU dễ tạo "mưa phạt góc", Arsenal trái ngược - 2

Brentford phải phòng thủ trước Arsenal

Cũng chính bởi ghi bàn tốt nên khả năng tạo ra phạt góc của Arsenal không cao thời gian gần đây. Trong 4 trận sân nhà gần nhất chỉ có 1 trận họ tạo ra trên 6 quả phạt góc. Lối tấn công của Arsenal cũng không phải lý tưởng để tạo ra những quả phạt góc. Hai tiền đạo cánh chơi trái chân và không thường xuyên căng ngang hay tạt bóng.

Saka hay Martinelli thường trả ngược cho tuyến hai dứt điểm. Tiền đạo cắm của “Pháo thủ” không to cao nên họ chọn giải pháp này hợp lý. Rice, Odegaard hay Jorginho đều là những cầu thủ có khả năng sút xa tốt. Nếu Arsenal có được bàn thắng sớm, phạt góc sẽ rất khó xuất hiện bởi “Pháo thủ” rất giỏi giữ thế trận.

Ở chiều hướng ngược lại, Brentford cũng không phải là đội giỏi tạo ra phạt góc. 5 trận sân khách gần nhất, họ tạo ra trung bình khoảng 4 quả phạt góc. Khi gặp các đội bóng lớn như Man City hay Tottenham, Brentford thường chỉ tạo ra được 1 đến 2 quả phạt góc.

Trận đấu này chỉ tưng bừng phạt góc trong trường hợp Brentford vượt lên dẫn trước nên Arsenal buộc phải dồn lên tấn công. Tuy nhiên, trường hợp này khó xảy ra. Tổng số phạt góc trong trận đấu này khó vượt quá 11 quả.

Tương tự như vậy là vấn đề thẻ phạt. Arsenal cầm bóng nhiều và rất chắc chắn trong khâu lên bóng nên khả năng nhận thẻ phạt là khá thấp. Nếu “Pháo thủ” dẫn trước, khả năng thẻ phạt xuất hiện lại càng khó. HLV Thomas Frank cũng không hướng các học trò tới lối chơi “rắn” nên các cầu thủ Brentford cũng không dễ lĩnh thẻ. Nếu như không có tình huống nào đặc biệt, tổng số thẻ khó lòng vượt qua mức 4 thẻ vàng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT