ĐT Việt Nam lập chiến tích lịch sử, tăng mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thứ hạng của ĐT Việt Nam biến đổi ra sao sau 4 trận đấu trong tháng Sáu trong đó có 3 trận thuộc vòng loại World Cup.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã kết thúc sau ba loạt trận diễn ra trong tháng Sáu. ĐT Việt Nam giành 2 chiến thắng và 1 thất bại qua đó giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng nhờ vào việc có thành tích tốt thứ 4 trong 8 đội nhì bảng. 

ĐT Việt Nam lập chiến tích lịch sử, tăng mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA? - 1

ĐT Việt Nam đang đứng thứ 92 thế giới và thứ 13 châu Á trong lần cập nhất gần nhất (27/5)

Với những kết quả này, thứ hạng của các đội bóng châu Á sẽ có biến động lớn trong lần cập nhất tiếp theo của bảng xếp hạng FIFA. Theo thống kê, có tổng cộng 57 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra. 

Chuyên trang tính xếp hạng Footy Ranking tiết lộ, Mông Cổ là đội tuyển cải thiện thứ hạng tốt nhất tại châu Á trong khoảng thời gian vừa qua khi tăng 7 bậc so với bảng xếp hạng cũ (192-185). Trong khi đó, ĐT Thái Lan là đội để tụt hạng "thảm" nhất khi rơi một mạch 16 bậc xuống vị trí 122. Nguyên nhân là bởi thầy trò Nishino thua 2 và hòa 1 trong chuỗi trận vừa qua. 

Ngoài ra, ĐT UAE là đội châu Á kiếm được điểm nhiều nhất trên bảng xếp hạng FIFA với 32,14 điểm. Họ toàn thắng cả 4 trận ở vòng loại và 1 trận giao hữu. Chiến thắng quan trọng nhất của ĐT UAE trong lượt đấu này là chính là trận thắng trước ĐT Việt Nam ở lượt đấu cuối. Không chỉ kiếm được 3 điểm và ngôi đầu, đội bóng vùng Tây Á còn kiếm về 10,6 điểm trên bảng xếp hạng FIFA!

ĐT Việt Nam lập chiến tích lịch sử, tăng mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA? - 2

ĐT Việt Nam để mất khá nhiều điểm trên bảng xếp hạng FIFA sau trận thua UAE

ĐT UAE có điểm đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam mất điểm và công sức kiếm điểm từ những trận đấu đó gần như trở về con số...0. Theo Footy Ranking, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ kiếm được 0,1 điểm trong trận hòa với ĐT Jordan (giao hữu). Do ĐT Indonesia và ĐT Malaysia đều có thứ hạng thấp hơn ĐT Việt Nam khá nhiều nên "Đoàn quân sao vàng" kiếm được khá ít điểm từ hai trận đấu này.

Cụ thể, ĐT Việt Nam có được 6,1 điểm sau chiến thắng trước Indonesia và 7,3 điểm sau trận thắng trước Malaysia. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo để mất 10,6 điểm vào tay UAE nên tổng cộng chỉ kiếm về được 2,9 điểm sau loạt đấu tháng Sáu. 

Như vậy, tổng số điểm trên bảng xếp hạng FIFA của ĐT Việt Nam trong lần cập nhật tới là 1260,92 điểm. Kết quả này khiến "Đoàn quân sao vàng" dậm chân tại chỗ bởi đội liền trên là ĐT Georgia đang có 1264,06 điểm. Đây quả thật là điều cực kỳ đáng tiếc bởi nếu trận đấu với UAE kéo dài thêm một chút, ĐT Việt Nam rất có thể đã gỡ hòa và không mất nhiều điểm đến vậy.

Dự kiến thứ hạng của các đội bóng châu Á trong lần cập nhật tới của bảng xếp hạng FIFA theo Footy Ranking

ĐT Việt Nam lập chiến tích lịch sử, tăng mấy bậc trên bảng xếp hạng FIFA? - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT