ĐT Việt Nam họp kín, thầy Park ra lệnh cho học trò "không được sợ"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trưa ngày 29/5, ĐT Việt Nam có cuộc họp kín trong khoảng hơn 1 tiếng tại nơi đóng quân, trước khi các học trò của HLV Park Hang Seo dùng bữa trưa.

Trao đổi với truyền thông tối ngày 28/5 ở Dubai (UAE), HLV Park Hang Seo cho biết tinh thần các học trò của ông có vẻ không thật ổn định, sau thời gian dài tập trung tập luyện và sinh hoạt ở môi trường hạn chế tiếp xúc với người ngoài.

ĐT Việt Nam họp kín, thầy Park ra lệnh cho học trò "không được sợ" - 1

ĐT Việt Nam họp kín vào trưa 29/5

Bởi nếu tính cả thời gian tập trung ở Hà Nội, thời gian thi đấu ở UAE và thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 sau khi trở về Việt Nam, có tuyển thủ Việt Nam phải xa gia đình, người thân đến hơn 2 tháng. Để làm công tác tư tưởng cho các học trò, nhà cầm quân người Hàn Quốc liên tục tổ chức các cuộc họp và động viên tuyển thủ Việt Nam.

Đơn cử như trước bữa trưa ngày 29/5 của ĐT Việt Nam (khoảng 12h30, giờ UAE), thầy Park kéo hết các học trò vào một phòng họp kín bên cạnh phòng ăn. Khoảng thời gian đầu của buổi họp, các thành viên của ĐT Việt Nam nghe HLV Park Hang Seo đưa ra những chỉ đạo về chiến thuật hay giáo án tập luyện liên quan đến buổi tập tối cùng ngày.

Thầy Park nhiều lần gọi các tuyển thủ Việt Nam đứng dậy phát biểu, đóng góp ý kiến về chuyên môn. Tiếp đến, nhà cầm quân người Hàn Quốc dành rất nhiều thời gian để truyền lửa giúp “Những chiến binh sao vàng” tự tin hơn trước các trận đánh lớn ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam họp kín, thầy Park ra lệnh cho học trò "không được sợ" - 2

Các tuyển thủ xét nghiệm RT-PCR

“Tuổi trẻ không được sợ sệt. Nếu sợ, chúng ta không làm được gì cả. Sai sót không thể tránh được, nhưng nhất định chúng ta không được sợ sệt”, HLV Park Hang Seo nói với các học trò trong cuộc họp của ĐT Việt Nam.

Trước những lời động viên của HLV Park Hang Seo, Quế Ngọc Hải và đồng đội có phần thoải mái hơn khá nhiều. Bởi vậy, khoảng thời gian còn lại của cuộc họp diễn ra với rất nhiều những tiếng cười.

ĐT Việt Nam họp kín, thầy Park ra lệnh cho học trò "không được sợ" - 3

Quy trình kiểm tra, xét nghiệm Covid-19 của ĐT Việt Nam ở UAE diễn ra vô cùng nghiêm ngặt

ĐT Việt Nam họp kín, thầy Park ra lệnh cho học trò "không được sợ" - 4

ĐT Việt Nam xét nghiệm RT-PCR để chuẩn bị cho trận giao hữu trước thềm Vòng loại World Cup tại UAE

Sáng nay (29/5), toàn bộ các thành viên ĐT Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR phòng ngừa Covid-19, chuẩn bị cho trận đấu giao hữu cọ xát với ĐT Jordan diễn ra vào ngày 31/5 tới.

Đây là qui định bắt buộc của AFC đối với các đội tuyển trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động thi đấu nào trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho các trận đấu tại Vòng loại World Cup.

Do vậy, cũng giống như ĐT Việt Nam, trong ngày hôm nay các thành viên ĐT Jordan cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Theo qui định của AFC, nếu có trường hợp nào dương tính với Covid-19, trường hợp đó sẽ được đưa đi cách ly tập trung 10 ngày tại cơ sở y tế của UAE.

Những thành viên còn lại có kết quả âm tính sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động của đội tuyển. 23h tối nay theo giờ Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào buổi tập thứ ba trong giai đoạn tập huấn tại UAE.

Để đảm bảo yếu tố chuyên môn, trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Giới truyền thông không được phép vào tác nghiệp trận đấu. Đặc biệt, cả các thành viên của hai đội bóng cũng không được phép ghi hình trận đấu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa (từ Dubai, UAE)

CLIP HOT