ĐT Việt Nam đua Indonesia: Đẳng cấp Văn Lâm, nỗi lo Quang Hải - Hùng Dũng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Văn Lâm tiếp tục là chỗ dựa vững chắc trong ngày tuyến tiền vệ ĐT Việt Nam có vấn đề.

ĐT Việt Nam không thể nào hài lòng do chỉ có được kết quả hòa không bàn thắng trước Indonesia trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Tuy nhiên điều đó phản ánh đúng những gì diễn ra trong suốt 90 phút, khi đoàn quân HLV Park Hang Seo thể hiện sự bế tắc. 

ĐT Việt Nam đua Indonesia: Đẳng cấp Văn Lâm, nỗi lo Quang Hải - Hùng Dũng - 1

Tiến Linh không có cơ hội dứt điểm trước Indonesia

Việc ĐT Việt Nam không thể ghi bàn ở trận đấu này tất nhiên là vấn đề lớn. Tuy nhiên điều đáng lo hơn cả phải kể tới màn trình diễn của các cầu thủ chơi ở tuyến giữa ĐT Việt Nam không đạt yêu cầu. 

Thầy Park tung ra sân bộ ba tốt nhất nơi hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam là Hoàng Đức, Hùng Dũng và Quang Hải. Tuy nhiên chỉ có Hoàng Đức thi đấu tròn vai ở trận cầu này. Trong khi đó, Hùng Dũng và Quang Hải hoàn toàn mất hút.

Chính vì vậy, ĐT Việt Nam dù cầm bóng nhiều nhưng lại không thể có được những tình huống đe dọa nguy hiểm lên khung thành Indonesia. Hàng tiền vệ gặp vấn đề tất nhiên kéo theo việc hàng công đói bóng.

Thống kê trong trận đấu này, ĐT Việt Nam chỉ có 4 tình huống dứt điểm và chỉ 1 lần trúng khung thành. 2 con số ấy chỉ bằng một nửa so với Indonesia. Điều này khác hẳn so với những trận đấu trước đây ĐT Việt Nam đối đầu Indonesia.

Hùng Dũng và Quang Hải tỏ ra lép vế trước sự áp sát liên tục nơi hàng tiền vệ Indonesia. Họ pressing với cường độ cao khiến cho 2 ngôi sao của ĐT Việt Nam nhiều lần mất bóng, ngoài ra còn tạo ra không ít pha phản công chớp nhoáng. Thậm chí Hùng Dũng còn phải nhận thẻ vàng vào phút 50 khi phạm lỗi với Irianto.

ĐT Việt Nam đua Indonesia: Đẳng cấp Văn Lâm, nỗi lo Quang Hải - Hùng Dũng - 2

Hùng Dũng và Quang Hải chơi dưới sức trước Indonesia

HLV Park Hang Seo chắc chắn phải lưu ý nhiều với hàng tiền vệ ĐT Việt Nam sau trận đấu này. Ở trận lượt về, ĐT Việt Nam có lợi thế được chơi trên sân nhà nhưng nếu Quang Hải hay Hùng Dũng tiếp tục mất hút, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đau đầu. 

Nhìn sang Indonesia, họ không chỉ gây ra khó khăn cho hàng tiền vệ ĐT Việt Nam mà còn không ít lần đặt khung thành của Văn Lâm vào tình trạng báo động. Những pha rót bóng qua đầu các hậu vệ ĐT Việt Nam được đội bóng xứ Vạn đảo thực hiện khá nhuần nhuyễn.

Tuy nhiên may cho ĐT Việt Nam khi trong khung thành còn đó Văn Lâm. Thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga không ít lần có những pha cản phá xuất sắc để đảo bảo cho khung thành đội nhà được đảm bảo an toàn. 

ĐT Việt Nam đua Indonesia: Đẳng cấp Văn Lâm, nỗi lo Quang Hải - Hùng Dũng - 3

Văn Lâm là điểm sáng nhất của ĐT Việt Nam

Văn Lâm luôn mang đến sự yên tâm cho tuyển Việt Nam ở những thời điểm khó khăn nhất. Nói không ngoa khi thủ thành sinh năm 1993 chính là người có công lớn nhất trong trận hòa này. 

Hòa 0-0 trước Indonesia không phải thảm họa với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên thầy Park đã thấy được sự khó khăn lớn Indonesia, đối thủ từng cầm chân chính "Các chiến binh sao vàng" ở AFF Cup 2021.

Thầy Park không thể mãi trông chờ sự xuất sắc của Văn Lâm trong trận bán kết lượt về. Ông cần sự đồng đều tới từ cả 3 tuyến. Đây là lúc chiến lược gia người Hàn Quốc thể hiện tài thao lược để đưa ĐT Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT