ĐT Việt Nam chưa kịp tập trung đã mất quân trước Asian Cup 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Philippe Troussier không thể có sự phục vụ của trung vệ Nguyễn Thành Chung tại Asian Cup 2024 sắp tới do chấn thương.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân vào ngày 31/12 tại Hà Nội để chuẩn bị cho “chiến dịch” Asian Cup ở Qatar vào tháng 1/2024. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ tập luyện ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF đến ngày 5/1 trước khi lên đường đi Qatar dự Asian Cup.

Trong thời gian rèn quân ở Hà Nội, ĐT Việt Nam phần lớn đóng cửa tập kín và chỉ mở cửa cho truyền thông vào tác nghiệp buổi tập ngày 2/1. Trước khi “Những chiến binh sao vàng” lên đường đi Qatar, ông Troussier dự kiến có buổi trao đổi với truyền thông về sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho Asian Cup vào chiều 4/1.

ĐT Việt Nam chưa kịp tập trung đã mất quân trước Asian Cup 2024 - 1

Thành Chung không thể đồng hành cùng ĐT Việt Nam ở Asian Cup

Khi ĐT Việt Nam chưa kịp hội quân, nhà cầm quân người Pháp đã đón tin không mấy vui vẻ về lực lượng. Theo đó, một số tuyển thủ Việt Nam như Hoàng Đức, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tiến Linh,… đồng loạt bị đau sau các trận đấu thuộc vòng 8 của V-League 2023/24.

Đáng chú ý, ĐT Việt Nam vừa chính thức nói lời chia tay với một tuyển thủ cũng vì lý do chấn thương. Đó là trường hợp của trung vệ Nguyễn Thành Chung thuộc biên chế của CLB bóng đá Hà Nội.

Sau khi nhận được kết quả thăm khám từ đội ngũ y tế, HLV Philippe Troussier đã đồng ý để Thành Chung trở về CLB chủ quản để điều trị chấn thương. Cụ thể, Thành Chung bị đứt bán phần dây chằng đầu gối, đụng dập nhẹ sụn chêm bên ngoài. 

Dự kiến, Thành Chung chỉ có thể tập nhẹ trở lại từ ngày 10/1/2024. Như vậy, trung vệ của CLB Hà Nội không thể kịp bình phục chấn thương để cùng ĐT Việt Nam lên đường đi Qatar so tài ở Asian Cup 2024. 

Cũng trong ngày 28/12, HLV Troussier đã quyết định gọi bổ sung lên ĐT Việt Nam tiền vệ Phạm Văn Luân, cầu thủ thuộc biên chế CLB bóng đá Công an Hà Nội. Như vậy, quân số của ĐT Việt Nam trong thời gian rèn quân ở Hà Nội chuẩn bị cho Asian Cup 2024 vẫn đảm bảo 34 tuyển thủ.

Trước khi ĐT Việt Nam lên đường đi Qatar, HLV Troussier sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cái tên. Tại Asian Cup 2024, mỗi đội bóng được đăng ký tối đa 26 tuyển thủ vào danh sách chính thức dự giải.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT