ĐT Thái Lan dự Asian Cup: Không Chanathip & Dangda, gạt gần hết sao nhập tịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Thái Lan sẽ không có Chanathip Songkrasin tại Asian Cup 2024.

LĐBĐ Thái Lan đã công bố danh sách triệu tập đội hình dự Asian Cup 2024. Đáng chú ý với lần dự giải này, họ sẽ không có cả hai ngôi sao tấn công quen thuộc Chanathip Songkrasin và Teerasil Dangda do chấn thương.

ĐT Thái Lan dự Asian Cup: Không Chanathip & Dangda, gạt gần hết sao nhập tịch - 1

Thái Lan công bố 26 cầu thủ dự Asian Cup 2024

Tân HLV trưởng Masatada Ishii sau khi tham khảo ý kiến từ các bác sĩ đã quyết định để Chanathip và Dangda ở nhà. Chanathip đã vắng mặt từ đợt triệu tập nửa cuối tháng 12/2023 do anh bị chấn thương trong trận thua 1-2 của Thái Lan trước tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Tưởng như Chanathip sẽ chỉ mất khoảng nửa tháng để bình phục nhưng HLV Ishii quyết định không gọi anh.

Trong khi đó tiền đạo lão tướng 35 tuổi Teerasil Dangda vẫn có tên trong danh sách tuyển Thái Lan ở đợt triệu tập đầu tháng 11/2023 (gọi bởi HLV Mano Polking) dù lúc đó anh đã bị đau. Dangda chấn thương trong trận thắng của BG Pathum United trước Sukhothai FC tại Thai League hồi đầu tháng 10, đến bây giờ quá trình hồi phục của anh vẫn khá chậm.

Ngoài Chanathip và Dangda, Thái Lan cũng không có sự hiện diện của Thitiphan Puangchan, Pokklaw Anan và Adisorn Promsak vì chấn thương. Còn lại danh sách 26 cầu thủ vẫn toàn các cá nhân từng lên tuyển, trong đó Theerathon Bunmathan sẽ tiếp tục là đội trưởng và thi đấu cùng anh là những Sarach Yooyen, Weerathep Pomphan và tiền đạo Supachai Jaided, người đã trở lại sau khi bị HLV Ishii không gọi lên hồi tháng trước.

Vắng Chanathip nhưng những ngôi sao đang đá ở nước ngoài của Thái Lan đã được gọi lên, bao gồm Suphanat Mueanta (OH Leuven, Bỉ), Nicholas Mickelson (OB, Đan Mạch), Supachok Sarachat (Consadole Sapporo, Nhật Bản) và Ekanit Panya (Urawa Reds, Nhật Bản). HLV Ishii gạt đi khá nhiều cầu thủ nhập tịch và chỉ giữ lại 2 người là Mickelson và Elias Dolah. Đã có tin đồn Suphanat từ chối lên tuyển nhưng anh vẫn được ghi vào danh sách triệu tập.

Tại VCK Asian Cup 2024, ĐT Thái Lan nằm ở bảng F với Saudi Arbia, Oman và  Kyrgyzstan. Họ sẽ gặp Kyrgyzstan ngày 16/1, Oman ngày 21/1 trước khi đụng độ đội mạnh nhất bảng Saudi Arabia ngày 25/1.

Danh sách ĐT Thái Lan dự Asian Cup 2024

Thủ môn: Siwarak Tedsungnoen, Patiwat Khammai, Saranon Anuin

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan (đội trưởng), Nicholas Mickelson, Jakkapan Praisuwan, Suphan Thongsong, Santiphap Channgom, Pansa Hemviboon, Suphanan Bureerat, Elias Dolah. 

Tiền vệ: Supachok Sarachat, Ekanit Panya, Sarach Yooyen, Kritsada Kaman, Channarong Promsrikaew, Rungrath Poomchantuek, Weerathep Pomphan, Jaroensak Wonggorn, Peeradon Chamratsamee, Bordin Phala, Pathompol Charoenrattanapirom, Worachit Kanitsribamphen. 

Tiền đạo: Supachai Jaided, Teerasak Poeiphimai, Suphanat Mueanta.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT