ĐT Tây Ban Nha công bố đội hình EURO: Gavi vắng mặt, Yamal & Raya có tên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Tây Ban Nha đã công bố danh sách triệu tập cho chiến dịch EURO 2024.

HLV Luis de la Fuente đã công bố danh sách sơ bộ 29 cầu thủ của đội tuyển Tây Ban Nha dự EURO 2024. Ông sẽ lựa chọn 3 cầu thủ để loại trước khi chốt danh sách cuối cùng dự kiến vào ngày 7/6.

Danh sách sơ bộ ĐT Tây Ban Nha dự EURO 2024

Thủ môn: Unai Simón, David Raya, Alex Remiro.

Hậu vệ: Dani Carvajal, Jesus Navas, Aymeric Laporte, Le Normand, Nacho, Dani Vivian, Pau Cubarsí, Alex Grimaldo, Marc Cucurella.

Tiền vệ: Rodri, Zubimendi, Fabián Ruiz, Mikel Merino, Marcos Llorente, Pedri, Aleix Garcia, Alex Baena, Fermín Lopez.

Tiền đạo: Alvaro Morata, Joselu, Mikel Oyarzabal, Dani Olmo, Ferran Torres, Nico Williams, Lamine Yamal, Ayoze Perez.

Danh sách này có sự kết hợp cả sức trẻ lẫn kinh nghiệm, đồng thời một số nhân tố đã được thưởng cho phong độ cao ở CLB. Các nhân tố thường xuyên góp mặt như Simon, Carvajal, Rodri, Merino, Pedri, Oyarzabal, Llorente, Morata và Dani Olmo vẫn được triệu tập. 

Nhưng ngoài ra TBN còn chào đón Lamine Yamal, David Raya, Pau Cubarsi, Aleix Garcia, Alex Grimaldo và Dani Vivian tới EURO sau khi tỏa sáng cho Arsenal, Barcelona, Girona, Leverkusen và Athletic Bilbao mùa qua. Ayoze Perez ở tuổi 30 chưa từng đá cho tuyển TBN lần nào nhưng đây sẽ là cơ hội cho anh sau khi thi đấu hay tại Real Betis mùa qua. 

HLV De la Fuente đã phải bỏ qua một số cầu thủ do chấn thương (Gavi) hoặc phong độ trên tuyển (Pedro Porro), dù vậy một số lựa chọn của ông vẫn khiến dư luận hoài nghi. Miguel Gutierrez của Girona đã có phong độ rất cao nhưng Marc Cucurella vẫn chiếm suất gọi lên, ngoài ra Pau Torres của Aston Villa đã không được ngó ngàng trong đợt tập trung này.

ĐT Tây Ban Nha công bố đội hình EURO: Gavi vắng mặt, Yamal & Raya có tên - 1

HLV Luis de la Fuente kết hợp mọi yếu tố trong danh sách của ông: Trẻ - già, phong độ cao - đa năng, nhân tố mới - cựu binh có kinh nghiệm

Mặc dù trao suất cho những nhân tố đã chơi tốt ở CLB, De la Fuente không vì thế mà quên những cầu thủ ông đã quen sử dụng mặc dù mùa qua phong độ không cao. Vì lý do đó Ferran Torres và Mikel Oyarzabal tiếp tục được triệu tập, dù nhiều khả năng ông sẽ không cho họ đá chính. Nhìn chung De la Fuente vẫn trông cậy những cầu thủ đa năng cho dù phong độ của họ có thăng trầm.

Một điều đáng chú ý là trong danh sách, 3 cầu thủ De la Fuente gọi lên vẫn đang chấn thương nhưng không nặng. Trong khi Zubimendi và Olmo hay góp mặt trên tuyển, Jesus Navas đã cao tuổi nhưng vẫn được gọi và dư luận TBN đang thắc mắc liệu Navas có được chọn vào danh sách cuối khi lúc này anh vẫn đang bị đau nhẹ.

ĐT Tây Ban Nha sẽ đá giao hữu gặp Andorra (2h30, 6/6) và Bắc Ireland (2h30, 9/6) trước khi dự EURO. Họ mở màn vòng bảng "tử thần" với trận gặp Croatia (23h, 15/6) trước khi đấu Italia (2h, 21/6) và Albania (2h, 25/6). 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT