ĐT nữ Việt Nam sắp đá 2 trận giao hữu, cơ hội lớn gây sốc trước chủ nhà World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT nữ Việt Nam có thể sẽ gây ra thêm một bất ngờ nữa trước thềm World Cup 2023.

ĐT nữ Việt Nam đã lên đường dự World Cup 2023, giải đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên chúng ta tham dự sân chơi lớn nhất thế giới. Việc giành điểm trong bảng đấu rất “xương xẩu” với nhà ĐKVĐ thế giới (Mỹ), cựu vô địch châu Âu (Hà Lan) và Bồ Đào Nha không quan trọng bằng cơ hội được so tài với những đội mạnh nhất hành tinh để học hỏi đối thủ.

ĐT nữ Việt Nam sắp đá 2 trận giao hữu, cơ hội lớn gây sốc trước chủ nhà World Cup - 1

Các nữ tuyển thủ Việt Nam phấn khởi lên đường dự World Cup 2023

Không chỉ 3 trận World Cup, ĐT nữ Việt Nam cũng sẽ đá giao hữu 2 trận trước giải bao gồm trận gặp đồng chủ nhà New Zealand trưa ngày 10/7 (12h30 giờ VN) và gặp Tây Ban Nha vào ngày 14/7, trước khi bắt đầu chiến dịch World Cup với trận gặp Mỹ ngày 22/7.

Chúng ta đã có được sự hứng khởi rất lớn sau khi chỉ thua 1-2 trước ĐT Đức trong chuyến tập huấn vừa qua. Bàn thắng của Thanh Nhã cho thấy việc lập công trước đối thủ mạnh là hoàn toàn có thể. Nhưng trong 2 trận sắp tới thậm chí thầy trò HLV Mai Đức Chung có thể nghĩ đến việc cầm chân, hay thậm chí thắng New Zealand.

Đội đồng chủ nhà World Cup đang xếp hạng 26 thế giới (hơn VN 6 hạng) và đã giành gần 1 năm qua đá giao hữu để cọ xát chuẩn bị cho giải đấu mình đăng cai. Thành tích của các trận giao hữu đó không tốt lắm: New Zealand lần cuối chiến thắng là trận thắng 2-1 trước Philippines hồi tháng 9/2022, từ đó tới nay họ hòa 2 thua 8 và ghi chỉ 2 bàn thắng.

Tất nhiên những đối thủ họ gặp không yếu, từ Nigeria, Iceland và Argentina cho tới cả Mỹ, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong số đó chỉ Iceland không được dự World Cup dù xếp hạng 16 thế giới, còn lại đều là các đội “có số má” nên thua nhiều cũng không ngạc nhiên lắm.

ĐT nữ Việt Nam sắp đá 2 trận giao hữu, cơ hội lớn gây sốc trước chủ nhà World Cup - 2

ĐT nữ New Zealand (áo đen) đã không thắng trận nào trong 10 trận thi đấu gần nhất

Dù vậy khi đánh giá giữa 2 đối thủ giao hữu, ĐT Việt Nam có cơ hội cầm hòa hay thậm chí thắng New Zealand chứ với Tây Ban Nha thì quá khó. New Zealand vẫn mạnh hơn chúng ta và có thể hình tốt, chưa kể họ có một số không nhỏ cầu thủ đang đá ở nước ngoài lẫn có kinh nghiệm dự World Cup mà tiêu biểu là tiền vệ đội phó Ria Percival (Tottenham) và hậu vệ trái CJ Bott (Leicester).

Nhưng một chút may mắn kết hợp với sự tập trung có thể giúp ĐT nữ Việt Nam tạo ra một bất ngờ còn lớn hơn trận gặp Đức vừa qua. Đợt thi đấu này ngay cả những trận giao hữu cũng sẽ là trải nghiệm quý như vàng cho các nữ tuyển thủ của chúng ta và mọi kết quả đều sẽ chứa đựng ý nghĩa to lớn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT