ĐT Anh trước thềm EURO: Rooney chỉ ra 3 sai lầm lớn của Southgate

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Rooney cho rằng có 3 điều sẽ khiến ĐT Anh gặp khó khăn tại EURO.

Đội tuyển Anh được xem là ứng viên vô địch hàng đầu của EURO 2024 nhưng như truyền thống trước mọi giải lớn, họ bị dư luận phê phán đủ điều về mặt chuyên môn. Các quyết định chọn cầu thủ dự giải của HLV Gareth Southgate đã bị “mổ xẻ” khá nhiều mặc dù cánh phóng viên thân đội tuyển cho biết ông đã phải tính rất kỹ trước khi ra quyết định.

ĐT Anh trước thềm EURO: Rooney chỉ ra 3 sai lầm lớn của Southgate - 1

ĐT Anh có thể sẽ mở màn EURO gặp Serbia với cặp tiền vệ Alexander-Arnold - Rice

Mới đây Wayne Rooney là người tiếp theo có những phê bình về đội tuyển nhà trước khi “Tam Sư” vào giải. Cựu tiền đạo của MU và tân HLV trưởng của CLB Plymouth Argyle đã chỉ ra 3 điều mà anh cho là sai lầm trong cách chọn người và bố trí đội hình của HLV Southgate, và bày tỏ hy vọng rằng những sai lầm đó sẽ không lặp lại trong giải.

Sau màn thể hiện khá tệ ở trận giao hữu gặp Iceland, có tin ĐT Anh sẽ xuất phát trước Serbia với sự hiện diện của Trent Alexander-Arnold đá cặp với Declan Rice ở hàng tiền vệ. Ngôi sao của Liverpool là một hậu vệ phải nhưng bộ kỹ năng của anh được đánh giá hợp đá tiền vệ, dù vậy Rooney cho rằng dùng “TAA” như vậy là không hợp.

“Tôi nghĩ Southgate sẽ chọn Trent và tôi đánh giá cậu ấy là một trong những cầu thủ xử lý bóng tài năng nhất của đội lúc này. Nhưng về mặt phòng ngự Trent sẽ khiến đội loạn cả lên, nếu là tôi cậu ấy sẽ không đời nào được đá tiền vệ. Chỗ của Trent là bên phải hàng tiền vệ, nhưng nếu gặp đội mạnh như Pháp tôi cũng sẽ không cho cậu ấy vào sân”, Rooney nói.

Sau đó Rooney tiếp tục nhắc lại quan điểm rằng Jack Grealish bị bỏ lại là một sai lầm từ phía Southgate. Anh giải thích: “Jack mang tới những điều ít cầu thủ nào có được, nếu là tôi thì Jack sẽ được chọn thay vì Jarrod Bowen. Quan trọng là cậu ta có kinh nghiệm vô địch, không có nhiều cầu thủ ở ĐT Anh có thể nói mình có được thứ đó”.

ĐT Anh trước thềm EURO: Rooney chỉ ra 3 sai lầm lớn của Southgate - 2

Rooney cho rằng Grealish không được gọi đi EURO là một sai lầm, bởi ĐT Anh hơi nhiều tuyển thủ trẻ chưa có kinh nghiệm vô địch

Nói đến kinh nghiệm, Rooney chỉ ra rằng giải này ĐT Anh có nhiều cầu thủ trẻ chưa trải nghiệm các giải đấu lớn và “gã Shrek” nói đội tuyển hiện không có nhiều lão tướng để các đàn em noi gương. “Ở hàng phòng ngự không có nhiều cầu thủ đã thi đấu nhiều lần trên tuyển. Tôi nghĩ chúng ta sẽ vượt qua vòng bảng dễ thôi, nhưng khi gặp các đội mạnh và rơi vào thế khó thì các cầu thủ kinh nghiệm rất quan trọng để giữ sự bình tĩnh cho toàn đội”, Rooney bình luận.

“Hồi EURO 2004 tôi là cầu thủ non kinh nghiệm nhất đội tuyển và có thể gặp bất cứ đồng đội nào để hỏi xin kinh nghiệm và sự chỉ bảo. Giờ có nhiều cầu thủ trẻ như Guehi, Konsa, Mainoo, Wharton, Palmer, Eze. Liệu họ có thể giữ được cái đầu lạnh khi trận đấu trở nên khó khăn không?”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT