Đội tuyển bóng chuyền cao nhất Olympic Tokyo: Nhiều “Khủng long” trên 2m

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Khán giả sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi biết rằng đây mới là đội tuyển bóng chuyền sở hữu chiều cao "khủng" nhất Olympic.

Chiều cao là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong môn bóng chuyền. Nếu mang về chiều cao ra để tiên đoán nhà vô địch Olympic bóng chuyền nam 2021, chắc chắn đội tuyển Nga sẽ là đội có được lợi thế lớn nhất.

Đội tuyển bóng chuyền cao nhất Olympic Tokyo: Nhiều “Khủng long” trên 2m - 1

Tuyển thủ bóng chuyền Nga cao trung bình trên 2m

Không được đánh giá cao như các ứng viên Brazil, Mỹ, Ba Lan, Italia..., tuy nhiên đội tuyển Nga mang tới Olympic những cầu thủ có chiều cao tốt nhất. Dù không có sự phục vụ của VĐV bóng chuyền cao nhất thế giới Dmitry Muserkiy (2m18) vì chấn thương nhưng Nga vẫn có đội hình với chiều cao lên đến 2,01m.

Sở dĩ chiều cao trung bình của tuyển Nga ấn tượng như vậy là bởi họ có 7/12 VĐV cao trên 2m. Người có chiều cao ấn tượng nhất là Egor Kliuka cao tới 2,09m. Ngoài ra Artem Volvich, chơi ở vị trí phụ côn,g cũng cao tới 2,08m. Libero, một vị trí không cần quá cao nhưng Valentin Golubev cao tới 1,90m.

Nga vừa có một mùa giải 2021 FIVB Volleyball Men's Nations League không thành công khi họ dù là đương kim vô địch đã không thể lọt vào bán kết.

Ở giải đấu Olympic sắp tới, Nga không được đánh giá cao như Ba Lan và Brazil, hai đội bóng đang có phong độ rất tốt.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển bóng chuyền Nga sẽ nằm cùng bảng với Brazil, Mỹ, Argentina, Pháp, Tunisia. Các đội bóng thi đấu vòng tròn tính điểm từ 25/7, 4 đội bóng dẫn đầu 2 bảng giành vé vào bán kết (4/8). 2 trận bán kết vào 6/8 và chung kết diễn ra đúng ngày bế mạc Olympic 8/8.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.